RSS Feed for Liên doanh dầu khí Việt Nam - Venezuela bắt đầu khai thác | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 18/06/2024 04:06
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Liên doanh dầu khí Việt Nam - Venezuela bắt đầu khai thác

 - Hãng thông tấn chính thức AVN của Venezuela cho biết, liên doanh dầu khí Việt Nam - Venezuela (Petromacareo) đã bắt đầu khai thác dầu, với sản lượng ban đầu 800 thùng/ngày, và sẽ đạt 40.000 thùng/ngày sau 1 năm đi vào sản xuất.

 

 

Petromacareo là liên doanh giữa Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP), đơn vị chủ lực của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), và Tổng công ty dầu mỏ Venezuela (CVP), chi nhánh của tập đoàn dầu mỏ quốc gia Petróleos de Venezuela (Pdvsa), với tỷ lệ góp vốn tương ứng là 40% và 60%.

Với hợp đồng 25 năm, liên doanh khai thác dầu nặng và siêu nặng tại mỏ Junín 2 có trữ lượng ước tính 37 tỷ thùng, thuộc Dải Orinoco, khu vực có trữ lượng dầu lớn nhất thế giới.

Petromacareo cũng được phép chế biến dầu, kinh doanh dầu đã qua sơ chế và các sản phẩm khác thu được từ quá trình này.

Đây là một trong những dự án dầu khí lớn nhất của Việt Nam tại nước ngoài. Theo báo cáo công tác năm 2011 của Pdvsa, tới năm 2021 Petromacareo dự kiến đầu tư tổng cộng gần 3,9 tỷ USD về hạ tầng cơ sở, khoan giếng và sơ chế dầu.

Theo dự kiến, sản lượng của Petromacareo có thể lên tới 200.000 thùng/ngày.

Tháng 4 năm ngoái, Pdvsa thỏa thuận với Petrovietnam về việc tham gia dự án mở rộng nhà máy Dung Quất để chế biến dầu nặng đã được Petromacareo sơ chế.

Theo kế hoạch, Venezuela sẽ bắt đầu xuất khẩu dầu sang Việt Nam vào năm 2015.

Petromacareo là một trong 6 dự án liên doanh giữa Pdvsa với các đối tác nước ngoài, dự kiến sẽ đi vào hoạt động tại Dải Orinoco trong năm nay, cho phép sản lượng khai thác tại khu vực này đạt 1,6 triệu thùng/ngày vào cuối năm. 

(Theo: TTXVN)

 

www.nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động