RSS Feed for Ký kết hợp tác kinh doanh giữa các tổng công ty đầu ngành của PVN | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 08:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ký kết hợp tác kinh doanh giữa các tổng công ty đầu ngành của PVN

 - Ngày 3/8/2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa ba Tổng Công ty đầu ngành là Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS), Tổng công ty Điện lực Dầu Khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) và Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí -CTCP (PVChem)


Chiến lược của các công ty dầu khí: Thích ứng với biến động và khủng hoảng


Việc hợp tác kinh doanh giữa các đơn vị trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng là nhiệm vụ cấp thiết, phù hợp với quy định tại Luật Doanh nghiệp và tinh thần tại Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng Việt Nam.

Đây đồng thời cũng là mục tiêu và nhu cầu tăng cường hợp tác, chia sẻ nguồn lực, thông tin, kinh nghiệm, để cùng phát triển giữa các đơn vị, trên quan điểm phát huy nội lực, gia tăng chuỗi giá trị trong toàn Tập đoàn.

Lễ ký Thoả thuận nhằm tạo ra những chuỗi giá trị mới, các chuỗi cung ứng mới, tạo lợi thế cạnh tranh cho các đơn vị theo định hướng của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và phù hợp với xu thế chung của thế giới.

Lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị thành viên chứng kiến nghi thức ký kết hợp tác kinh doanh giữa ba đơn vị PV GAS - PTSC - PV Power.

Báo cáo tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị cho Lễ ký kết giữa PV GAS, PV Power và PTSC, ông Lê Mạnh Cường - Tổng giám đốc PTSC cho biết: Thực hiện chiến lược, định hướng và chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các đơn vị PV GAS, PV Power và PTSC đã nghiên cứu hợp tác đầu tư với mục tiêu xuyên suốt là sản xuất điện, sản xuất khí có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.

Qua thảo luận, 3 đơn vị đã thống nhất cùng triển khai đầu tư chuỗi khí - điện - cảng dịch vụ theo hình thức Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC).

Việc triển khai theo hình thức BCC là phù hợp với mô hình hoạt động của Tập đoàn và nhu cầu cấp thiết của các đơn vị trong Tập đoàn cần tăng cường hợp tác, chia sẻ với nhau về nguồn lực, thông tin, kinh nghiệm… để cùng phát triển. 

Các bên thống nhất hợp tác phát triển các dự án cấp khí LNG tái hóa bổ sung cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 và cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 1A.

Lãnh đạo Tập đoàn chứng kiến Tổng giám đốc PV GAS và Tổng giám đốc PVChem ký kết hợp tác kinh doanh. 

Về thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa PV GAS và PVChem, theo Chủ tịch HĐQT PVChem Trương Đại Nghĩa là nhằm tăng cường kết nối, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững trên cơ sở lợi thế của các bên từ chức năng nhiệm vụ, kinh nghiệm, nhân lực, năng lực trang thiết bị, cơ sở vật chất... sự hợp tác giữa hai Tổng công ty sẽ góp phần đẩy mạnh tăng trưởng, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng biểu dương sự nỗ lực của 4 đơn vị đã nhanh chóng hoàn thành công tác chuẩn bị, đàm phán chặt chẽ đến ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh phát triển.

Đây sẽ là khởi đầu mới nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh giữa các đơn vị trong Tập đoàn, phù hợp với quy định của pháp luật, sử dụng triệt để thế mạnh, năng lực của từng đơn vị trong chuỗi liên kết ngang.

"Mô hình BCC là mô hình hoàn toàn mới nên chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức, bởi vậy các đơn vị cần nỗ lực hơn nữa, lập kế hoạch triển khai chi tiết, cụ thể danh mục các dự án án, huy động tài chính, nhân sự… phục vụ cho mục tiêu hợp tác" - Ông Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh. 

Đồng thời, mong muốn mô hình BCC giữa 4 đơn vị sẽ sớm hoàn thành và đạt được những kết quả khả quan trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia buổi lễ, Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn đã bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo Tập đoàn đã có định hướng, tạo điều kiện thuận lợi để 4 đơn vị sớm hoàn thành quá trình đàm phán và đi đến ký kết; đồng thời khẳng định, với sự ủng hộ đó, các đơn vị sẽ triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác được ký kết, qua đó góp phần vào đà tăng trưởng cho Tập đoàn nói chung và các bên tham gia nói riêng.

Buổi lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa PV GAS, PV Power và PTSC, cũng như việc ký kết hợp tác giữa PV GAS và PVChem là sự kiện đánh dấu một bước tiến mới trong việc triển khai và cụ thể hơn Gói giải pháp ứng phó với cuộc “khủng hoảng kép” do tác động của dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp đã được PVN triển khai suốt thời gian qua; đây cũng là sự kiện đầy ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

NGUỒN: TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG MỚI

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động