RSS Feed for Kỳ họp thứ 49 Vietsovpetro: Thông qua nhiều nội dung quan trọng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 18/05/2024 19:31
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Kỳ họp thứ 49 Vietsovpetro: Thông qua nhiều nội dung quan trọng

 - Tại Matxcơva (Liên bang Nga) đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 49 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro). Tại kỳ họp này, ngoài nhiệm vụ sản xuất, Hội đồng cũng xem xét và thông qua một số nội dung khác liên quan đến một số điểm trong quy chế nhân viên, tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Vietsovpetro.

Vietsovpetro: Thành tựu 37 năm xây dựng và phát triển
Khai thác dầu của Vietsovpetro tiếp tục gặp khó khăn

Toàn cảnh Kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 49.

Báo cáo tại kỳ họp, ông Nguyễn Quỳnh Lâm - Tổng Giám đốc Vietsovpetro cho biết: trong 5 tháng đầu năm 2018, mặc dù tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong khai thác dầu khí, tuy nhiên để thực hiện Nghị quyết mà Hội đồng 48 đã giao, bằng những nỗ lực to lớn, tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất như khai thác dầu/ khí, cung cấp khí vào bờ, cung cấp dịch vụ cho các đơn vị bên ngoài, đặc biệt là doanh thu bán dầu/khí-condensate và lợi nhuận hai Phía do trung bình giá dầu xuất bán tăng cao.

Trên cơ sở kết quả làm việc với Đoàn chuyên viên hai Phía trong thời gian từ ngày 18/6 - 27/6/2018, Vietsovpetro dự kiến các chỉ tiêu sản xuất chủ yếu năm 2018 như sau: Sản lượng khai thác dầu đạt 4.012,7 nghìn tấn; sản lượng khí thiên nhiên đạt 139,1 triệu m3; khối lượng khí cung cấp về bờ cả năm 2018 là 1.272,1 triệu mЗ; khoan khai thác sẽ đạt 26.150m, kết thúc thi công 8 giếng, sửa chữa lớn 52 lượt giếng khoan, trong đó sửa chữa lớn đặc biệt 15 lượt giếng, số mét khoan của các giếng sửa chữa lớn đặc biệt dự kiến đạt 36.070 m.

Để đảm bảo chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đã được Hội đồng 48 giao phó, Vietsovpetro đề nghị 2 Phía cho phép triển khai các giải pháp địa chất - kỹ thuật (GTM) bổ sung, gia hạn thuê giàn tự nâng, mua sắm bổ sung vật tư thiết bị, thuê dịch vụ, được tham gia vào dự án phát triển các lô mới và 1 số chế độ chính sách cho người lao động.

Nhân dịp này, Tổng giám đốc Vietsovpetro Nguyễn Quỳnh Lâm đã thay mặt cho tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro chân thành cảm ơn Chính phủ hai Nhà nước, các bộ, ban, ngành, Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Zarubeznheft đã luôn quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện kịp thời và hỗ trợ mọi mặt để Vietsovpetro hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, tạo điều kiện nhiều hơn nữa để Vietsovpetro có thể vượt qua mọi khó khăn, thách thức và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại kỳ họp, đại diện cho 2 Phía trong Hội đồng ghi nhận trong 5 tháng đầu và dự kiến đến cuối năm 2018, Vietsovpetro đã và sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất chính được Hội đồng 48 phê duyệt.

Ngoài nhiệm vụ sản xuất, tại kỳ họp lần này Hội đồng cũng xem xét và thông qua một số nội dung khác liên quan đến 1 số điểm trong Quy chế nhân viên, tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Vietsovpetro.

Trưởng đoàn 2 Phía ký Văn kiện Hội đồng.

Phát biểu tại Kỳ họp, Trưởng đoàn 2 Phía đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực và kết quả đạt được trong 5 tháng đầu năm 2018 của Tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro, đồng thời đánh giá nhiệm vụ của những tháng còn lại cuối năm là rất nặng nề.

Để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ cả năm 2018 do Hội đồng đã phê duyệt, Trưởng đoàn 2 Phía đề nghị Vietsovpetro cần phải nhanh chóng triển khai đồng bộ các giải pháp địa - kỹ thuật bổ sung do Kỳ họp Hội đồng 49 phê duyệt, trong đó tập trung vào các giải pháp điều chỉnh tiến độ khoan và sửa giếng, các giải pháp nâng cao hệ số thu hồi dầu và làm chậm quá trình ngập nước, đảm bảo vận hành khai thác an toàn hiệu quả mỏ.

Bên cạnh đó, Vietsovpetro tiếp tục triển khai công tác tái cấu trúc theo hướng sâu và rộng hơn, nghiên cứu áp dụng các mô hình quản lý tiếp cận với thông lệ trong hoạt động dầu khí, tự động hóa các nghiệp vụ quản trị sản xuất, kinh tế - tài chính.

Tiếp tục áp dụng các giải pháp khoa học, công nghệ, sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất, tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong mọi lĩnh vực hoạt động của Vietsovpetro. 

Hai Phía sẽ tiếp tục trao đổi thường xuyên để có giải pháp kịp thời hỗ trợ Vietsovpetro hoàn thành nhiệm vụ.

Các bên đã tiến hành ký văn kiện Kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 49 trước sự chứng kiến của các khách mời và đại biểu tham dự.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động