RSS Feed for Khởi công đường dây và trạm biến áp 110kV Yên Định | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 02/10/2022 19:08
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khởi công đường dây và trạm biến áp 110kV Yên Định

 - Sáng ngày 17/1/2016, tại xã Định Tường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức khởi công xây dựng công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Yên Định. Đây là một trong những công trình gắn biến công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

65 tỷ đồng cấp điện lưới cho các thôn bản ở Lào Cai

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cho biết: Tập đoàn Điện Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa xác định công trình đường dây và TBA 110kV Yên Định là dự án trọng điểm, Tập đoàn yêu cầu chủ đầu tư cam kết sẽ ưu tiên tối đa, tập trung cao độ nhân lực, trí tuệ trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện quyết liệt để đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án. Theo dự kiến, quý I/2017, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định và tin cậy cho khu vực huyện Yên Định, đảm bảo cấp điện phục vụ cho sản xuất của các khu công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng và Nhà máy giầy Alena, phù hợp với quy hoạch điều chỉnh phát triển điện lực tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2011-2015 có xét đến 2020. Công trình cũng đảm bảo mục tiêu giảm bán kính cấp điện lưới trung áp 35-22-10kV, xóa bỏ trạm trung gian 35/10kV Quán Lào, nâng cao chất lượng điện năng, giảm tổn thất trên đường dây và nâng cao hiệu quả kinh doanh bán điện của PC Thanh Hóa, tạo liên kết, hỗ trợ về cung cấp điện giữa các khu vực lân cận như Thiệu Hóa, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy.

Lễ khởi công.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Xuân Như - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết: Lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã thực hiện các hoạt động thiết thực như: đầu tư xây dựng lưới điện cấp điện cho thôn bản vùng sâu vùng xa chưa có điện, đặc biệt khó khăn, lắp đặt miễn phí hệ thống điện chiếu sáng cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đóng điện đưa vào sử dụng hàng chục trạm biến áp phân phối chống quá tải cho các trạm hiện có trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt, việc khởi công xây dựng công trình đường dây và TBA 110kV Yên Định là hoạt động tiếp nối trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng của Công ty Điện lực Thanh Hóa, công trình được gắn biển Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

Đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND ghi nhận những đóng góp của ngành điện trong những năm qua đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Với những cố gắng của EVN, EVNNPC, PC Thanh Hóa và chính quyền địa phương. 

Ông Ngô Văn Tuấn cho biết: hiện nay, 100% số xã tỉnh Thanh Hóa đã được sử dụng điện lưới quốc gia, điện lực đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, an sinh xã hội tại địa phương. UBND tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở ban ngành liên qua, UBNH huyện Yên Định, các xã nằm trong vùng dự án  phối hợp với chủ đầu tư dự án - Công ty Điện lực Thanh Hóa, Tổng công ty Điện lực miền Bắc hoàn thành các thủ tục giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn công trường; UBND và nhân dân xã Định Tường, Định Liên phổ biến, tuyên truyền cho nhân dân trong các xã biết về chủ trương đường lối và tham gia công tác giải phóng mặt bằng để công trình sớm hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng đề ra, chung tay cùng ngành điện lực thực hiện công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng, sớm đưa vào khai thác nhằm đáp ứng mục tiêu cung cấp đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định và tin cậy cho khu vực huyện Yên Định, đảm bảo cấp điện phục vụ cho sản xuất của các khu công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng và doanh nghiệp đầu tư tại địa phương.

Công trình đường dây và TBA 110kV Yên Định với quy mô xây dựng 01 TBA 110kV với 02 MBA 40MVA-110/35/10(22)kV, giai đoạn đầu lắp 01 MBA 40MVA-110/35/10(22)kV); kéo 0,2km đường dây 110kV mạch kép, 1,35km đường dây 35kV và 1,7km đường dây 10kV kết nối với lưới điện 35kV hiện có của huyện Yên Định, để cấp điện cho nhà máy giầy Alena và các khu vực huyện Yên Định qua TBA 110kV Yên Định.

Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 90 tỷ đồng do Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư, Công ty Điện lực Thanh Hóa quản lý A.

Yên Định là một huyện bán sơn địa nằm dọc theo sông Mã, cách thành phố Thanh Hoá 28 km về phía tây bắc, phía bắc và phía tây giáp huyện Cẩm Thuỷ và huyện Vĩnh Lộc, phía đông giáp huyện Vĩnh Lộc (lấy sông Mã làm ranh giới), phía tây và tây nam giáp huyện Thọ Xuân, phía nam giáp huyện Thiệu Hoá. Những năm gần đây, từ khi đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đổi mới cơ chế quản lý, tạo bước đột phá về tốc độ tăng trưởng kinh tế, mở ra hướng phát triển rất khả quan, GDP bình quân năm 2015 của Yên Định là 18,68% . Do đó, nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng cao…

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động