RSS Feed for Honeywell kỷ niệm 100 năm dẫn đầu ngành dầu khí và hàng không | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/04/2024 21:15
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Honeywell kỷ niệm 100 năm dẫn đầu ngành dầu khí và hàng không

 - Ngày 17/6, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Honeywell, ông Dave Cote cùng ban lãnh đạo đã nhấn nút trên sàn giao dịch Chứng khoán New York, đánh dấu kỷ niệm 100 năm đổi mới và dẫn đầu trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và dầu khí của Honeywell.

>> Honeywell tiên phong trong công nghệ tự động điều chỉnh phụ tải
>> Honeywell hỗ trợ đào tạo nhân lực cho ngành lọc hóa dầu Việt Nam

 

Hai ngành công nghiệp của Honeywell bao gồm: Nhóm Hàng không Vũ trụ Honeywell Aerospace, công ty tiên phong trong lĩnh vực hàng không, và Honeywell UOP, công ty đã tạo ra nền tảng cho ngành công nghiệp lọc dầu hiện đại.

Honeywell UOP được thành lập tại Chicago (ngày 17/6/1914), nhằm thương mại hóa công nghệ chuyển đổi đầu tiên cho nâng cấp dầu thô, giúp tăng gấp 4 lần lượng xăng có thể chiết xuất từ dầu thô. Hiện nay, UOP, một bộ phận của nhóm Công nghệ và vật liệu chuyên dụng của Honeywell, vẫn được coi là nhà đi đầu trong trong việc cung cấp công nghệ quá trình chất xúc tác, chất hấp thụ, các thiết bị và các dịch vụ tư vấn cho các ngành công nghiệp lọc dầu, hóa dầu và chế biến khí.

Ngày nay, UOP đã trở thành công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của tập toàn Honeywell vào năm 2005. Kể từ đó, nhờ có sự đầu tư của Honeywell, doanh thu của UOP đã tăng hơn gấp đôi.

Ông Rajeev Gautam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành UOP cho biết: “UOP đã, đang và sẽ tiếp tục dẫn đầu về các sáng kiến đổi mới cho các ngành công nghiệp dầu mỏ và khí tự nhiên trên toàn cầu. Mối quan hệ đối tác với các công ty dầu và khí đốt trên toàn cầu của UOP đã dẫn đến sự phát triển và thương mại hoá công nghệ góp phần hiện đại hoá đời sống.”

Trong suốt 100 năm qua, UOP đã có những bước đột phá, bao gồm những công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất khí đốt, dầu diesel, nhiên liệu phản lực và sản xuất các chất hóa học giúp khởi động ngành công nghiệp hóa dầu hiện đại, giới thiệu với cả thế giới các sản phẩm làm từ nhựa dẻo, phim và sợi tổng hợp. UOP đã thương mại hóa những công nghệ sản xuất trên quy mô lớn lần đầu tiên các chất tẩy rửa phân hủy sinh học, sản xuất xăng không chì và tạo ra chất chuyển đổi xúc tác trong ô tô. Nhà phát triển công nghệ dầu khí hàng đầu thế giới UOP đã giành được hơn 12.000 bằng sáng chế.

Ngày 18/6/1914, Honeywell Aerospace đã khởi đầu hành trình đột phá của mình khi Lawrence Sperry một mình lái máy bay mà không có sự trợ giúp nào, để chứng minh độ thăng bằng của chiếc máy bay đầu tiên, sau này được gọi là máy lái tự động. Ngày nay, Honeywell đã có một danh mục sản phẩm và dịch vụ lớn nhất trong công nghiệp hàng không vũ trụ, phát minh ra hàng trăm công nghệ cho an toàn hàng không, thăm dò vũ trụ và các dịch vụ quân sự. Honeywell cung cấp hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ có thể được tìm thấy trên hầu như tất cả máy bay thương mại, quân sự và tàu không gian trên toàn thế giới.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Nhóm Hàng không Vũ trụ Honeywell Aerospace, Tim Mahoney khẳng đinh: trong hơn một thế kỉ, Honeywell Aerospace đã góp phần viết nên lịch sử ngành hàng không, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn bay. Honeywell Aerospace tự hào được là một phần của công ty có bề dày thành tựu, bao gồm việc phát minh ra máy bay tự động cách đây 100 năm. Honeywell Aerospace chỉ mới bắt đầu, và sẽ còn tiếp tục cung cấp những giải pháp công nghệ hàng không đột phá, giúp các chuyến bay an toàn hơn, hiệu quả hơn, thoải mái hơn, với năng suất và hiệu suất cao hơn.Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, ví dụ như dự án kết nối không dây của Honeywell Aerospace, trong vòng vài thập kỉ tới, Honeywell sẽ còn đi đầu với những tiến bộ đáng kinh ngạc trong công nghệ hàng không với những thành tựu lớn hơn cả những gì đã đạt được trong thế kỉ vừa qua.

Honeywell Aerospace đang tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và công nghệ, và hứa hẹn sẽ đem đến cho ngành công nghiệp hàng không những giải pháp mới nhất về an toàn, kết nối, hiệu quả năng lượng, quản lý giao thông trên không và hơn thế nữa. 

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động