RSS Feed for Hạ thành công rotor cuối cùng của Thủy điện Trung Sơn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/03/2023 01:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hạ thành công rotor cuối cùng của Thủy điện Trung Sơn

 - Vào lúc 8h08 phút ngày 9/5/2017, rotor tổ máy 4 của Dự án Thủy điện Trung Sơn đã được hạ thành công.

Tổ máy 3 Thủy điện Trung Sơn hòa lưới điện quốc gia
Dự án thủy điện đầu tiên sử dụng vốn WB phát điện

Rotor máy phát tổ máy số 4 Thủy điện Trung Sơn nặng 250 tấn, đường kính 7,5 mét. Trước khi lắp đặt rotor, các nhà thầu đã hoàn thành việc lắp đặt tuabin, stator, cầu trục, hệ thống thiết bị nâng, thí nghiệm cách điện…

Theo Ban Quản lý dự án Thủy điện Trung Sơn, đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu những cố gắng nỗ lực của tập thể Ban cũng như các nhà thầu tham gia xây dựng công trình.

 

Ngay sau khi rotor tổ máy 4 hạ thành công, Ban Quản lý dự án Thủy điện Trung Sơn yêu cầu các nhà thầu tập trung hoàn thành tiến độ các hạng mục để đáp ứng được mục tiêu phát điện phát điện tổ máy số 4  tổ máy cuối cùng của nhà máy thủy điện Trung Sơn vào tháng 6/2017, phấn đấu hoàn thành toàn bộ công trình vào tháng 8/2017.

Mới đây, tổ máy số 3 của Nhà máy Thủy điện Trung Sơn đã chính thức phát điện và hoà điện thành công vào lưới điện Quốc gia. 

Công trình Nhà máy Thủy điện Trung Sơn được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn thuộc Tổng công ty phát điện 2 (EVNGENCO2) làm chủ đầu tư, nhà máy bao gồm 4 tổ máy với tổng công suất lắp đặt là 260MW.

Đây cũng là dự án thủy điện đầu tiên của Việt Nam được Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ tín dụng.

Sau khi hoàn thiện công trình và đưa vào vận hành, nhà máy sẽ cung cấp điện năng cho Hệ thống điện Quốc gia với sản lượng điện trung bình năm là 1,018 tỷ kWh, đồng thời góp phần kiểm soát lũ và tưới tiêu cho hạ du sông Mã.

Dự án sẽ tạo ra động lực mới cho phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại huyện Quan Hóa (Thanh Hóa).

Thủy điện Trung Sơn là công trình được đặt ra mục tiêu hạn chế tối thiểu các tác động về môi trường, xã hội của tất cả các hoạt động thi công, vận hành có liên quan đến dự án.

Đặc biệt đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi dự án sẽ được cải thiện đáng kể sau khi dự án hoàn thành. Dự án giúp mang lại những lợi ích về môi trường, giúp giảm phát thải khí nhà kính (GHGs) so với các nhà máy điện có cùng quy mô hoạt động bằng nhiên liệu hóa thạch.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động