RSS Feed for Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm EVNHANOI mức BB - Triển vọng tích cực | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 17:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm EVNHANOI mức BB - Triển vọng tích cực

 - Trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 9/2022, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings đã thực hiện đánh giá Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI). Với những nỗ lực của mình, EVNHANOI tiếp tục được đánh giá ở mức BB - Triển vọng tích cực.
Trải nghiệm những tiện ích từ chuyển đổi số của EVNHANOI Trải nghiệm những tiện ích từ chuyển đổi số của EVNHANOI

Việc áp dụng những thành tựu trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tạo nên những đột phá về hiệu quả sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, bảo đảm sự công khai, minh bạch, đồng thời tạo tiền đề cho việc phấn đấu đến hết năm 2022, EVNHANOI sẽ chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.

EVNHANOI nỗ lực đảm bảo điện ổn định, an toàn mùa nắng nóng EVNHANOI nỗ lực đảm bảo điện ổn định, an toàn mùa nắng nóng

Trước những diễn biến bất thường của thời tiết mùa hè năm 2022, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tập trung nâng cao hiệu quả nhiệm vụ quản lý vận hành hệ thống điện để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định trong mùa nắng nóng.


Fitch Ratings là một tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế có địa chỉ ở New York, London và Singapore. Đây một trong ba tổ chức xếp hạng tín dụng hàng đầu trên thế giới bên cạnh Moody's và Standard & Poor's. Fitch Ratings xếp hạng dựa trên các yếu tố như loại nợ mà công ty nắm giữ và mức độ nhạy cảm của nó đối với những thay đổi mang tính hệ thống như lãi suất, môi trường kinh doanh, pháp luật, hỗ trợ từ chính phủ…

Xếp hạng tín nhiệm của EVNHANOI ngang bằng với xếp hạng quốc gia và xếp hạng của công ty mẹ - EVN (BB/Tích cực). Kết quả này tạo nền tảng vững chắc cho EVNHANOI tăng cường khả năng huy động tài chính thông qua nhiều nguồn đa dạng hơn, bao gồm thị trường vốn quốc tế và phát hành trái phiếu dài hạn.

Theo Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch: EVNHANOI được xếp hạng tín nhiệm mức BB là do vị thế của Tổng công ty trong lĩnh vực phân phối điện tại thủ đô Hà Nội, với mạng lưới khách hàng đa dạng và ổn định với hơn 57% số khách hàng là các hộ gia đình và tỷ lệ thu tiền điện cao.

EVNHANOI là một trong năm tổng công ty phân phối trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đồng thời là tổng công ty phân phối duy nhất tại thủ đô Hà Nội. Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch đánh giá EVN ảnh hưởng sâu rộng đến các kế hoạch kinh doanh, lợi nhuận và tài chính của EVNHANOI. EVN cũng phê duyệt kế hoạch đầu tư xây dựng và ngân sách của EVNHANOI cũng như bổ nhiệm các vị trí Lãnh đạo chủ chốt.

Đây là dấu mốc quan trọng đối với Tổng công ty. Kết quả xếp hạng tín nhiệm của Tổ chức xếp hạng Fitch là nền tảng quan trọng để Tổng công ty từng bước tự chủ hoàn toàn trong việc huy động vốn để tài trợ cho các dự án trong tương lai bằng cách tối ưu hóa cơ cấu vốn và đa dạng hóa nguồn huy động./.

VIỆT ANH

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động