RSS Feed for EVN và Tổng công ty Đông Bắc bàn giải pháp cấp than cho điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/04/2024 14:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN và Tổng công ty Đông Bắc bàn giải pháp cấp than cho điện

 - Ngày 14/3, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Tổng công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng) về tình hình cung cấp than cho các nhà máy điện của EVN năm 2019.

Nhập khẩu than cho điện và phản biện của Tạp chí Năng lượng Việt Nam
Bộ GTVT đồng ý với kiến nghị của Tạp chí NLVN về nhập khẩu than cho điện

 

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu tại buổi làm việc.

Theo Ban Kỹ thuật Sản xuất (EVN), từ cuối năm 2018, EVN và Tổng công ty Đông Bắc đã làm việc và thống nhất về kế hoạch cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) của EVN năm 2019, với khối lượng 6,32 triệu tấn. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các NMNĐ đã hoàn thành ký hợp đồng theo đúng khối lượng 2 bên đã thống nhất.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2019 đến nay, tình hình cung cấp than của Tổng công ty Đông Bắc cho các NMNĐ của EVN thấp hơn so với yêu cầu và chưa đạt được khối lượng trong quý I theo hợp đồng đã ký là 1,55 triệu tấn. 

Theo Tổng giám đốc Tổng công ty Đông Bắc - Phương Kim Minh, do quý I rơi vào thời điểm Tết Âm lịch, nên lực lượng nhân công của Tổng công ty không thể huy động cao để đảm bảo tiến độ cấp than cho các NMNĐ của EVN theo kế hoạch.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết EVN sẽ huy động cao nguồn nhiệt điện than trong những tháng tới và mong muốn Tổng công ty Đông Bắc cung cấp than theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết, vào mùa cao điểm nắng nóng năm nay, EVN sẽ phải huy động cao nguồn nhiệt điện. Hiện một số nhà máy nhiệt điện như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình đang phải hoạt động cầm chừng, không có than dự phòng.

"EVN mong muốn Tổng công ty Đông Bắc, trong những tháng cao điểm mùa khô (tháng 4-6) cung cấp với sản lượng tăng thêm 5% để các NMNĐ có sẵn nguồn nhiên liệu phục vụ phát điện" - Ông Ngô Sơn Hải nhấn mạnh.

 

Tổng giám đốc Tổng công ty Đông Bắc - Phương Kim Minh cam kết sẽ đảm bảo cung cấp than cho EVN trong những tháng tới.

Tổng giám đốc Tổng công ty Đông Bắc - Phương Kim Minh cho biết, Tổng công ty đã đầu tư trang thiết bị tốt nhất để thăm dò, khai thác và vận chuyển than cho các nhà máy điện; đồng thời cam kết cố gắng ở mức cao nhất để đảm bảo cung cấp +5% sản lượng theo yêu cầu và hợp đồng đã ký kết với EVN.

XUÂN TIẾN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động