RSS Feed for EVN sử dụng hiệu quả nguồn vốn từ các định chế tài chính toàn cầu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 23/09/2023 17:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN sử dụng hiệu quả nguồn vốn từ các định chế tài chính toàn cầu

 - Chiều 22/9, tại Hà Nội, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tiếp và làm việc với ông Andrew Jeffries - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam. Trao đổi với lãnh đạo EVN, đại diện ADB tại Việt Nam cho rằng, EVN đã sử dụng hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ từ các định chế tài chính toàn cầu và các đối tác quốc tế, trong đó có ADB.


EVN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đưa điện ra đảo


Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN chúc mừng ông Andrew Jeffries được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam.

Nhấn mạnh về sự phối hợp có hiệu quả giữa hai bên trong thời gian qua, EVN mong muốn ông Andrew Jeffries sẽ đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp và hoạt động phù hợp để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác, đối tác lâu dài giữa EVN - ADB.

Nhân dịp này, Tổng giám đốc EVN cũng trao đổi về tình hình cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội và một số thông tin liên quan về thị trường điện Việt Nam hiện nay. Đề nghị ADB tiếp tục thúc đẩy thực hiện các hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính để hỗ trợ EVN thu xếp vốn đầu tư xây dựng, thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tổng giám đốc EVN cũng cho biết, hiện EVN đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn như: Nhu cầu điện tăng trưởng cao lũy tiến qua mỗi năm và hệ thống điện đã không còn nguồn dự phòng. Ngoài ra, tiến độ xây dựng nhiều dự án điện (ngoài EVN) chậm tiến độ, việc thu xếp vốn cho các dự án điện, đặc biệt là một số dự án điện truyền thống gặp nhiều khó khăn dẫn đến nguy cơ thiếu điện cận kề trong giai đoạn 2021 - 2025.  

Tổng giám đốc EVN tiếp và làm việc với Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam.


Ông Andrew Jeffries - Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam đánh giá cao những thành quả, nỗ lực của EVN trong thời gian qua, cho rằng, EVN đã sử dụng hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ từ các định chế tài chính toàn cầu và các đối tác quốc tế, trong đó có ADB. Con số 2,7 tỉ USD mà ADB đã tài trợ cho EVN trong suốt 27 năm qua (từ năm 1994 đến nay) là một trong những minh chứng.

Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam cũng cho biết, hiện tổ chức này có kế hoạch hỗ trợ hơn 500 triệu USD nhằm đầu tư các dự án truyền tải điện khu vực phía Nam và dự án Thủy điện Tích năng Bác Ái. Ngoài ra, ADB cũng đang trao đổi với Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) nhằm tài trợ hoạt động trong chương trình kế hoạch 5 năm 2021 - 2025.

Về các đề nghị của EVN, tân Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam khẳng định: Sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hợp tác với EVN, tăng cường mối quan hệ song phương nhằm giúp ngành điện nói chung, EVN nói riêng phát triển bền vững./.

HUY P

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động