RSS Feed for Doosan Vina với chương trình y tế thường niên tại Quảng Ngãi | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 17:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina với chương trình y tế thường niên tại Quảng Ngãi

 - Từ ngày 18-22/9/2017, Công ty Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) phối hợp với Bệnh viện Đại học Chung Ang (CAU) thực hiện chương trình trách nhiệm xã hội (CSR) thường niên ở tỉnh Quảng Ngãi.

Tổng Giám đốc Doosan Vina Yeon In Jung (trái) và ông Kwon Jeong Taik, Giáo sư, bác sĩ khoa Phẫu thuật thần kinh, bệnh viện Chung Ang (phải) trao thuốc và quà cho một người dân đến khám bệnh.

Chương trình lần thứ 9 này bao gồm: khám bệnh và phát thuốc cho 2.500 người dân tại 5 xã của huyện Bình Sơn và các xã thuộc huyện Tư Nghĩa và Mộ Đức, Quảng Ngãi,

Bên cạnh đó, chương trình còn phẫu thuật sản phụ khoa cho 7 phụ nữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Ngoài việc được khám và tư vấn y tế, các bệnh nhân còn được cấp phát thuốn miễn phí và quà tặng nhằm nâng cao tinh thần của họ.

Nói về chương trình lần này, Tổng Giám đốc Doosan Vina Yeon In Jung chia sẻ: "Y tế là một trong ba mãng trọng tâm trong bên cạnh giáo dục và nhà ở mà chúng tôi tập trung vào. Chúng tôi tin rằng đây là 3 yếu tố căn bản để xây dựng một cộng đồng vững mạnh."

Các bác sĩ từ Bệnh viện Đại học Chung Ang thăm khám cho người dân Quảng Ngãi.

Bà Nguyễn Thị Hương, thôn Tuyết Diêm 1, xã Bình Thuận cho biết: "Tôi đã trải qua nhiều năm đau bệnh nhưng kinh phí hạn chế nên không có điều kiện để khám chữa bệnh. Nhờ chương trình này của Doosan Vina mà tôi được các bác sĩ Hàn Quốc khám bệnh”.

Trong khi đó, các bác sĩ Hàn Quốc và các Bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh và Sản Nhi Quảng Ngãi sẽ thực hiện 7 ca phẫu thuật sản phụ khoa. Phụ trách phẫu thuật phía bệnh viện Chung Ang là giáo sư Lee Eun Ju, bác sĩ Yang Ang Shin Ho và y tá Ji Mi Kyung. Giáo sư Lee Eun Ju cũng là người hướng dẫn 4 bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi QUảng Ngãi trong quá trình tu nghiệp của các bác sĩ này tại Bệnh viện Chung Ang, Hàn Quốc hồi đầu năm nay.

Bà Nguyễn Thị Liên, xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa là một trong những bệnh nhân được phẫu thuật lần này cho biết "Tôi bị bên U xơ tử cung đã nhiều năm và có điều trị nhưng chưa triệt để, vì vậy được phẫu thuật lần này là một cơ hội tuyệt vời để tôi có thể điều trị dứt điểm bệnh tật của mình. Tôi rất biết ơn Doosan Vina, CAU và các chuyên gia Hàn Quốc."

Các bác sĩ Hàn Quốc va Việt Nam đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Chương trình từ thiện y tế được Doosan Vina và Bệnh viện Đại học Chung Ang tổ chức thường niên từ năm 2008 và đây là lần thứ 9 của chương trình. Nó là sự nỗ lực của Doosan Vina, Doosan Hàn Quốc và Đại học Chung Ang nhằm đem đến những dịch vụ y tế miễn phí cho người dân. Đến nay chương trình đã khám và cấp phát thuốc cho 21.500 người dân ở tỉnh Quảng với tổng chi phí hơn 600,000 USD kể từ năm 2008. Riêng chi phí năm nay là 95,000 USD (tương đương khoảng 2,2 tỷ đồng).

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động