RSS Feed for Doosan Vina được vinh danh “vì trách nhiệm xã hội” | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 28/11/2023 21:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina được vinh danh “vì trách nhiệm xã hội”

 - Ngày 4/12, tại Hà Nội, Doosan Vina đã được vinh danh vì những chương trình thực thi trách nhiệm xã hội đa dạng và hiệu quả. Đây là giải thưởng của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc trao tặng cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam.

Những doanh nghiệp của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam được vinh danh.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó chủ tịch cấp cao Doosan Heavy Industries kiêm Tổng giám đốc Doosan Vina Ryu Hang Ha cho biết: "Doosan là một doanh nghiệp đã hơn 100 năm tuổi, việc chia sẻ thời gian và nguồn lực của chúng tôi với láng giềng là một phần ăn sâu trong triết lý và lịch sử phát triển của chúng tôi”.

Theo Doosan Vina, đến thời điểm này đã chi tổng cộng gần 120 tỷ đồng để cải thiện đời sống cho hàng ngàn người dân ở khu vực miền Trung Việt Nam. Các chương trình từ thiện cộng đồng của Doosan Vina chủ yếu tập trung vào lĩnh vực y tế và giáo dục, bởi đây là hai nền tảng cơ bản cho sự tồn tại, cho một cuộc sống bền vững và phát triển.

Trong lĩnh vực y tế, Doosan Vina đã phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Chung Ang (CAU) tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí hàng năm cho 16.000 người dân; Phẫu thuật tim miễn phí cho 65 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và sứt môi hở hàm ếch tại Hàn Quốc và tại Việt Nam; Phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 19 người già; Trao tặng hàng ngàn liều vitamin tổng hợp cho trẻ suy dinh dưỡng; Trao tặng trang thiết bị y tế và thuốc điều trị trị giá hàng tỷ đồng cho bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, bệnh viện huyện Tư Nghĩa, bệnh viện huyện Nghĩa Hành và bệnh viện huyện Bình Sơn.

Ngoài ra, Doosan Vina còn kết hợp với CAU trong một chương trình tư vấn và chuyển giao kỹ thuật điều trị kéo dài 5 năm tại bệnh viên Đa Khoa Trung Ương Quảng Nam, nhằm từng bước đưa bệnh viện này trở thành bệnh viện tốt nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Về lĩnh vực giáo dục, Doosan Vina đã chi gần 1 tỷ đồng để cung cấp trang thiết bị như bàn ghế, máy vi tính, dụng cụ học tập và xây mới một số hạng mục công trình như: thư viện, sân bóng, nhà nghỉ mát, hàng rào… cho trường tiểu học Bình Thuận. Thêm vào đó, hàng trăm tình nguyện viên Doosan Vina cũng thường xuyên đến đây để giúp nhà trường tu sửa và chỉnh trang ngôi trường, bao gồm sơn mới toàn bộ hệ thống các phòng học, thay hệ thống đèn chiếu sáng, lắp thêm quạt trần, lắp la phông chống nóng và vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên trường.

Ngoài chương trình hỗ trợ cho trường tiểu học Bình Thuận, Doosan Vina đã trao tặng 307 suất học bổng cho các sinh viên tại 12 trường đại học danh tiếng trên cả nước đồng thời hỗ trợ nhà trường một khoản kinh phí để mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy.

Doosan Vina chuyên thiết kế, sản xuất và lắp đặt các thiết bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho các dự án nhà máy điện như: nồi hơi, thiết bị thu hồi nhiệt mà có thể nâng năng suất một nhà máy nhiệt điện lên 30%, cẩu trục bốc dỡ hàng tại các cảng, thiết bị khử mặn biến nước biển thành nước ngọt và thiết bị xử lý hóa chất. Sản phẩm của Doosan Vina được xuất đến nhiều quốc gia trên khắp hành tinh và đang góp phần làm thay đổi cuốc sống người dân toàn cầu.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động