RSS Feed for Doosan Vina đang hướng đến các dự án điện hạt nhân | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 20:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina đang hướng đến các dự án điện hạt nhân

 - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - Jeon Dae Joo vừa có chuyến thăm chính thức đầu tiên của mình đến Công ty Doosan Heavy Industries Việt Nam, một công ty con của Tập đoàn Doosan Hàn Quốc được xây dựng tại miền Trung Việt Nam.

Doosan Vina xuất thiết bị thu hồi nhiệt đến Uzbekistan

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Jeon Dae Joo (giữa, hàng bên phải) xem xét quy trình sản xuất nồi hơi tại nhà máy Boiler.

Đại sứ Jeon Dae Joo cho biết, ông rất quan tâm đến việc Doosan Vina trở thành công ty đầu tiên ở Đông Nam Á nhận được chứng nhận ASME hạt nhân và việc Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trong chuyến thăm gần đây tới Công ty đã bày tỏ sự đảm bảo về vai trò to lớn của Doosan Vina trong phát triển điện hạt nhân của Việt Nam.

Báo cáo với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Tổng giám đốc Doosan Vina Ryu Hang Ha cho biết, hiện nay Công ty đang phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các bộ, ngành liên quan, để chứng minh kinh nghiệm của Doosan trong sự phát triển các nhà máy điện hạt nhân.

Cũng trong chuyến thăm này, Đại sứ Jeon Dae Joo đã đi tham quan khu phức hợp Doosan Vina để tận mắt thấy một số các sản phẩm "Made in Việt Nam" do công ty sản xuất và hiện đang được lắp ráp tại 2 dự án nhiệt điện lớn của Việt Nam, bao gồm Mông Dương II (1.200MW) và Vĩnh Tân 4 (1.200MW).

Chuyến thăm cũng là dịp để Đại sứ tìm hiệu thực tế về các chương trình từ thiện xã hội (CSR) mạnh mẽ của Doosan Vina và ôn lại lần ông đã tận tay trao chứng nhận giải nhất CSR của Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho Tổng giám đốc Ryu Hang Ha tại Hà Nội vào tháng 12.2014.

Đây được xem là chuyến thăm hữu ích đối với Đại sứ Hàn Quốc vì ông là người đại diện của Hàn Quốc tại Việt Nam và một nhân vật chủ chốt trong kế hoạch đầu tư vào Việt Nam. Trong thời gian gần đây Việt Nam và Hàn Quốc đã thực hiện một số hiệp định và cam kết mở rộng hợp tác thương mại cũng như tìm hiểu cơ sở hạ tầng đầu tư và nhiều dự án khác.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động