RSS Feed for Đẩy nhanh tiến độ các dự án điện chống quá tải Thủ đô | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/07/2024 20:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đẩy nhanh tiến độ các dự án điện chống quá tải Thủ đô

 - Trong tháng 4, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã đảm bảo điện an toàn, liên tục phục vụ các hoạt động ngoại giao và đón tiếp các đoàn khách nước ngoài, các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Huyện Quốc Oai tạo điều kiện để đẩy nhanh các dự án điện
Phương án vận hành hệ thống điện trước cao điểm mùa khô

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện tượng El Nino (nắng nóng) đang có khuynh hướng trở lại. Trong những tháng tiếp theo nhiều khả năng hiện tượng El Nino sẽ quay trở lại với xác suất lên đến 60, 70% và tỉ lệ này sẽ tiếp tục tăng lên vào thời điểm cuối năm 2017.

 

Trong tháng 4 và tháng 5, nền nhiệt độ trung bình sẽ cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0,5-1 độ C. Cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7, với nền nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức 30 độ C, nhiệt độ cao nhất ban ngày nhiều nơi vượt 40 độ C và sẽ xuất hiện những đợt nắng nóng kéo dài 5-7 ngày liên tiếp.

Để chủ động ứng phó với diễn biến bất lợi cho công tác cung ứng điện, ngay trong tháng 4 EVN HANOI đã khởi công 4 công trình lưới điện 110kV và hoàn thành đóng điện 10 công trình và 01 hạng mục công trình với năng lực tăng thêm 481MVA và 55km dây dẫn. Thi công xong 75 công trình hạng mục sửa chữa lớn, đang khẩn trương thi công 153 hạng mục công trình.

 

Đối với lưới điện trung, hạ thế và các dự án cải tạo, hạ ngầm lưới điện tại các tuyến phố. Đã hoàn thành 35 công trình chuyển tiếp và khởi công mới, lũy kế khối lượng vật tư thiết bị tăng 140km đường dây không; 75km cáp ngầm; 256 máy biến áp với công suất 124,5 MVA; 266 km đường trục hạ thế.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động