RSS Feed for Công ty Thủy điện Đồng Nai: 12 năm hình thành và phát triển | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 21/05/2024 11:29
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công ty Thủy điện Đồng Nai: 12 năm hình thành và phát triển

 - Nhìn lại 12 năm hình thành và phát triển đến nay, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã đạt được nhiều thành công trong sản xuất, kinh doanh. Để có được thành tích đó không thể không nhắc đến sự cống hiến và gắn bó sâu sắc của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty và sự chỉ đạo của Tổng công ty Phát điện 1, cùng với sự tin tưởng đồng hành của đối tác.
Xây dựng, quản lý nguồn dữ liệu lớn Big Data tại Công ty Thủy điện Đồng Nai Xây dựng, quản lý nguồn dữ liệu lớn Big Data tại Công ty Thủy điện Đồng Nai

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại đã dẫn đến sự gia tăng về dữ liệu trên mọi lĩnh vực. Thuật ngữ dữ liệu lớn Big Data được đặt ra để mô tả đầy đủ ý nghĩa của kiểu dữ liệu và xu hướng tương lai của nó. Thời đại công nghệ kỹ thuật số đã thúc đẩy các doanh nghiệp hướng tới việc tìm kiếm một chiến lược để chuyển đổi, vượt qua những thay đổi của thị trường, cạnh tranh thành công và giành được thuận lợi.

Công ty Thủy điện Đồng Nai về đích kế hoạch sản lượng điện năm 2022 Công ty Thủy điện Đồng Nai về đích kế hoạch sản lượng điện năm 2022

Vào lúc 22h50 ngày 26/10/2022, Công ty Thuỷ điện Đồng Nai đã sản xuất được 1.621,1 triệu kWh điện, chính thức về đích sớm kế hoạch sản lượng điện do Tổng công ty Phát điện 1 giao năm 2022 (1.621 triệu kWh) trước 65 ngày.

Công ty Thủy điện Đồng Nai: 12 năm hình thành và phát triển
Tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Thủy điện Đồng Nai.

Công ty Thủy điện Đồng Nai được thành lập theo Quyết định số 71/QĐ-EVN, ngày 14/2/2011 của Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam với chức năng nhiệm vụ chính là quản lý, vận hành 2 Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và 4 (tổng công suất đặt 520 MW). Ngày 1/1/2013. Công ty Thủy điện Đồng Nai chuyển về trực thuộc Tổng công ty Phát điện 1 theo Quyết định số 3023/QĐ-BCT ngày 1/6/2012 của Bộ Công Thương về việc thành lập Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 1.

Với sứ mệnh quản lý và khai thác hiệu quả nguồn năng lượng nước, đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội, cạnh tranh lành mạnh và thân thiện với môi trường, trải qua 12 năm từ ngày thành lập đến nay, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã tiến hành những thay đổi mang tính bước ngoặt trong phương thức hoạt động, chiến lược sản xuất, kinh doanh điện.

Công ty Thủy điện Đồng Nai: 12 năm hình thành và phát triển
Sản lượng điện sản xuất sau 12 năm vận hành.

12 năm qua, sản lượng sản xuất lũy kế của Công ty đã đạt hơn 18 tỷ kWh điện, nộp ngân sách nhà nước 3.100 tỷ đồng. Các hệ số khả dụng, điện tự dùng, năng suất lao động, giảm chi phí đều đạt và vượt kế hoạch được giao. Liên tục trong nhiều năm, Công ty đã nhận được bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Bộ Công Thương, EVN và các địa phương. Năm 2021, Công ty vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Công ty Thủy điện Đồng Nai: 12 năm hình thành và phát triển
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN (chính giữa) thừa ủy quyền Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao Huân chương lao động hạng Ba cho Công ty Thủy điện Đồng Nai - đại diện nhận Huân chương là ông Ngô Văn Sỹ - Giám đốc Công ty Thủy điện Đồng Nai (đầu tiên từ trái sang).

Ngoài nhiệm vụ chính quản lý vận hành 2 nhà máy, Công ty đã thực hiện các hợp đồng dịch vụ như: Đào tạo vận hành, sửa chữa, thí nghiệm hiệu chỉnh và xây lắp các nhà máy điện, đường dây và trạm biến áp đến 220 kV. Tính đến nay đã có 90 dự án trải dài trên mọi miền đất nước được Công ty thực hiện. Các dự án đều được chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng, tiến độ và tính chuyên nghiệp trong thực hiện dịch vụ, trong đó có dự án Nhà máy điện mặt trời Thuận Nam (450 MW) lớn nhất cả nước.

Qua 12 năm, đội ngũ cán bộ công nhân viên đã trưởng thành cả về tuổi đời và tuổi nghề, cán bộ các phòng nghiệp vụ đã vững vàng trong xử lý các công việc, cũng như nắm bắt kịp thời các xu thế phát triển thời đại công nghệ số 4.0 để nâng cao hơn nữa năng lực quản trị của Công ty. Cùng với sự nhiệt huyết, trách nhiệm và chịu khó với công việc được giao đã tạo nên một thương hiệu Công ty Thủy điện Đồng Nai phát triển bền vững.

Đến nay, nhiều kỹ sư đã thực sự là các chuyên gia trên các lĩnh vực do mình phụ trách, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật và đề án khoa học được Tổng công ty Phát điện 1 đánh giá cao. Trong số đó, Công ty Thủy điện Đồng Nai vinh dự là đơn vị duy nhất đại diện cho Tổng công ty Phát điện 1 tham gia Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2022 với sản phẩm “Xây dựng Big Data tại Công ty thủy điện Đồng Nai và Giải pháp Cách ly quang nhằm đảm bảo an toàn thông tin”.

Bên cạnh đó, với mục tiêu đưa Công ty trở thành doanh nghiệp hiện đại và cơ bản trở thành doanh nghiệp số trong năm 2025, trong thời gian qua, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyển đổi số do Tổng công ty Phát điện 1 giao và các nhiệm vụ chuyển đổi số riêng của Công ty.

Công ty Thủy điện Đồng Nai: 12 năm hình thành và phát triển
Thủy điện Đồng Nai 3.

Song song với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh điện năng, Công ty Thủy điện Đồng Nai luôn dành sự quan tâm cho công tác an sinh xã hội. Thông qua các hoạt động truyền thông, các hoạt động an sinh xã hội được tổ chức định kỳ, không chỉ lan toả ngọn lửa niềm tin cho cuộc sống mà còn đóng góp cho cộng đồng những giá trị nhân văn sâu sắc, khẳng định là doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng.

Kể như các hoạt động: Quyên góp, giúp đỡ các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn nhà máy làm việc; Trao quà tết cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách với nguồn kinh phí do Cán bộ công nhân viên đóng góp và từ quỹ phúc lợi của Công ty; Tham gia hiến máu nhân đạo trên địa bàn khi có chương trình phát động; trồng hơn 22.000 cây xanh, nhặt rác thải nhựa tại các khu vực Công ty trú đóng và thả cá vùng lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 hàng năm.

12 năm - một chặng đường, chúng ta hy vọng với truyền thống đoàn kết, luôn vượt khó, Công ty Thủy điện Đồng Nai sẽ vững vàng phát triển trong những bước đường sắp tới, phát huy những thành tích đã đạt được, hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đã đề ra góp phần vào sự phát triển của ngành điện và đất nước.

Chúc cho cho sự đồng hành, hợp tác mãi vững bền để Công ty Thủy điện Đồng Nai luôn là: “Ngôi nhà hạnh phúc với CBCNV và là điểm đến tin cậy đối với quý khách hàng”./.

BÙI QUỐC HUY

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động