RSS Feed for Công ty ĐHĐ bàn giao nhà Đại đoàn kết và khánh thành đường dân sinh | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 09/12/2022 23:41
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công ty ĐHĐ bàn giao nhà Đại đoàn kết và khánh thành đường dân sinh

 - Ngày 30/8/2022, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi đã phối hợp với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận bàn giao 2 nhà Đại đoàn kết và khánh thành đường bê tông phục vụ dân sinh tại xã Lâm Sơn.
Công ty ĐHĐ tài trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại huyện Ninh Sơn Công ty ĐHĐ tài trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại huyện Ninh Sơn

Ngày 5/8/2022, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã phối hợp với Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ninh Sơn tiến hành khảo sát một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Tà Nôi, xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận để chuẩn bị xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Công ty ĐHĐ tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ Công ty ĐHĐ tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ

Ngày 26/7, Hội Cựu chiến binh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các anh hùng, liệt sỹ và thương, bệnh binh trên địa bàn hai tỉnh Ninh Thuận và Lâm Đồng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).


Đoàn công tác đã tiến hành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các gia đình ông Mai Phương, thôn Tầm Ngân 1 và gia đình bà Nguyễn Thị Lê Thức, thôn Lâm Bình, xã Lâm Sơn. Đây là các gia đình thuộc diện khó khăn được Công ty ĐHĐ hỗ trợ kinh phí xây nhà theo thư kêu gọi của của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ninh Sơn phát hành vào tháng 10/2021. Ngoài chi phí hỗ trợ 50 triệu đồng từ Công ty, các hộ gia đình đã góp thêm kinh phí để xây dựng ngôi nhà khang trang, sạch đẹp theo mong muốn. Mô hình doanh nghiệp chung tay cùng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà Đại đoàn kết đang được áp dụng rộng rãi tại huyện Ninh Sơn đã giúp nhiều gia đình có cơ hội xây dựng ngôi nhà mới, góp phần ổn định cuộc sống người dân. Khi nhận nhà, mỗi hộ gia đình còn nhận được quà tặng gồm 1 quạt máy của UBND xã Lâm Sơn và 1 phần quà của Công ty ĐHĐ.

Công ty ĐHĐ bàn giao nhà Đại đoàn kết và khánh thành đường dân sinh
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Mai Phương, thôn Tầm Ngân 1.

Dọn về ở trong ngôi nhà Đại đại đoàn kết mới xây tại thôn Tầm Ngân 1, bà Phạm Thị Liễu, đại diện cho gia đình ông Mai Phương xúc động nói: “Tôi rất biết ơn chính quyền địa phương và Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi đã hỗ trợ tôi xây dựng ngôi nhà này. Cả nhà tôi rất vui sướng vì có được chỗ đi về yên ấm, giúp cho cuộc sống ổn định hơn.”

Công ty ĐHĐ bàn giao nhà Đại đoàn kết và khánh thành đường dân sinh
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Lệ Thức, thôn Lâm Bình.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thức, tại thôn Lâm Bình cũng cám ơn chính quyền địa phương và Công ty đã hỗ trợ kinh phí giúp gia đình bà xây dựng ngôi nhà mới khang trang. Bà cho biết cảm thấy hạnh phúc vì Tết này được ở trong ngôi nhà mới.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã tổ chức bàn giao đường Nam Sa Kai phục vụ dân sinh. Đây là con đường bê tông dài khoảng 650 m, rộng 4,5 m được đổ bê tông dày 20 cm nối liền Quốc lộ 27 với vườn trái cây Nam Sai Kai, một điểm du lịch sinh thái trên địa bàn xã Lâm Sơn. Con đường này được khởi công từ tháng 11 và hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 12/2021 với tổng mức đầu tư hơn 700 triệu đồng do Công ty ĐHĐ tài trợ toàn bộ.

Công ty ĐHĐ bàn giao nhà Đại đoàn kết và khánh thành đường dân sinh
Đoàn công tác kiểm tra đường Nam Sa Kai nối liền Quốc lộ 27 và vườn trái cây Nam Sa Kai.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Đô - Bí thư huyện ủy Ninh Sơn thay mặt Đảng bộ và nhân dân huyện Ninh Sơn cám ơn sự đóng góp của Công ty trong quá trình phát triển của địa phương, chúc Công ty ngày càng phát triển, cùng với ngành điện gặt hái được nhiều thành công to lớn hơn nữa, góp phần vào phát triển năng lượng tại địa phương và của đất nước. Ông Nguyễn Đô cho biết Đảng bộ và nhân dân huyện Ninh Sơn mong muốn sẽ tiếp tục đón nhận những đóng góp của Công ty ở những giai đoạn tiếp theo.

Công ty ĐHĐ bàn giao nhà Đại đoàn kết và khánh thành đường dân sinh
Ông Nguyễn Đô - Bí thư huyện ủy Ninh Sơn (thứ hai từ trái sang) phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt Lãnh đạo Công ty, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị đã cám ơn Lãnh đạo địa phương đã sắp xếp thời gian để tham dự Lễ khánh thành trong điều kiện mưa lớn. Ông Lê Văn Quang phát biểu: “Là một doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện Ninh Sơn, Công ty tự thấy có trách nhiệm đối với cộng đồng. Trong nhiều năm qua, Công ty cũng đã tích cực hỗ trợ cho địa phương trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là trong công tác phòng chống COVID. Con đường bê tông này được xây dựng theo mong muốn của người dân, lãnh đạo huyện Ninh Sơn và xã Lâm Sơn để thuận tiện đi lại và góp phần phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn xã Lâm Sơn. Công ty đã tiết giảm chi phí, tận dụng mọi nguồn lực phù hợp với quy định để hỗ trợ địa phương. Công ty mong nhận được sự ủng hộ của Lãnh đạo và nhân dân huyện Ninh Sơn trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tư khu vực các nhà máy và đặc biệt trong công tác đầu tư phát triển nguồn điện để góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà”./.

NGUYỄN NGỌC TUẤN

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động