RSS Feed for CNG: Khẳng định vai trò trong ngành công nghiệp khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 17:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

CNG: Khẳng định vai trò trong ngành công nghiệp khí

 - Ra đời từ năm 2007, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam) đã và đang khẳng định vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp khí (CNK) nói riêng và năng lượng Việt Nam nói chung.

Đã từ lâu, khí thiên nhiên (KTN) là một thành phần cung cấp năng lượng không thể thiếu của thế giới. Nó là một trong những nguồn năng lượng sạch, linh động và hữu dụng. Chính vì thế, Việt Nam đã chú trọng đầu tư cơ sở vất chất kĩ thuật, con người để đưa KTN trở thành một trong những loại khí có ý nghĩa chiến lược trong sự phát triển của ngành công nghiệp năng lượng, đồng thời góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Đi tiên phong trong lĩnh vực này, CNG Việt Nam là đơn vị đã lựa chọn, sử dụng giải pháp công nghệ tiên tiến trong việc sản xuất và phân phối sản phẩm khí nén thiên nhiên (Compressed Natural Gas – CNG),  giúp các doanh nghiệp tiết giảm chi phí nhiên liệu, chung tay với toàn xã hội để bảo vệ môi trường.

Trải qua gần 10 năm phát triển (thành lập từ ngày 28/5/2007), Công ty cổ phần CNG Việt Nam đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp khí nén thiên nhiên CNG cho các nhà máy có sử dụng nhiệt năng trong quá trình sản xuất, chế biến; phục vụ cho các khu công nghiệp và được sử dụng như là nhiên liệu thay thế xăng dầu trong ngành giao thông vận tải.

Là một thương hiệu mới trên thị trường, CNG Việt Nam đã cho thấy sự phát triển nhanh, bền vững và hiệu quả của mình. Cụ thể là từ những năm đầu mới thành lập, với công suất 30 triệu m3 khí/năm (tương đương với 33.000 tấn LPG/năm), chỉ với gần 10 lao động, vốn điều lệ 19,2 tỷ đồng và chưa có doanh thu trong năm 2007, đến nay công ty đã có 211 lao động, vốn điều lệ đã tăng lên 270 tỷ đồng và đạt doanh thu trên 1.000 tỷ đồng, cùng với việc xây dựng được mạng lưới khách hàng rộng khắp và ngày càng phát triển trên cơ sở luôn thực hiện sứ mệnh “Đem nguồn năng lượng sạch đến mọi nơi”

Để có thể thực hiện tốt sứ mệnh của mình, CNG Việt Nam liên tục cập nhập, hoàn thiện và đổi mới công nghệ nâng cao dịch vụ bán hàng, sau bán hàng, đồng thời xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ và kinh nghiệm nhằm mang đến cho các khách hàng các tiện ích tốt nhất, sự hài lòng cao nhất . Hơn nữa, để đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh được tuân thủ theo đúng quy trình, hiệu quả và kiểm soát được mục tiêu an toàn, chất lượng, môi trường, CNG Việt Nam đã tăng cường xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001: 2007; Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008; Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2004.

Ngoài việc tiếp tục củng cố, phát triển thị trường tiêu thụ CNG tại Miền Nam và Miền Bắc, trong tương lai, CNG Việt Nam đang mở rộng địa bàn sang các khu vực khác như Miền Trung và Tây Nam Bộ, đồng thời đón đầu tiêu thụ LNG tại khu vực Nam Bộ, xây dựng, phát triển thương hiệu CNG VIỆT NAM trở thành thương hiệu có uy tín trong nước và khu vực.

Ngày 23/11/2011, cổ phiếu Công ty Cổ phần CNG Việt Nam chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), mã chứng khoán là CNG.

PHAN THANH DŨNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động