RSS Feed for Biến tần một pha kết nối với lưới điện phân pha như thế nào? | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 13/07/2024 23:00
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Biến tần một pha kết nối với lưới điện phân pha như thế nào?

 - Một số quốc gia và khu vực đặc biệt có cấu trúc lưới điện chia pha, nhưng nếu không có bộ biến tần chia pha khi lắp đặt hệ thống PV, thì bộ biến tần một pha thông thường có thể kết nối với lưới điện không? Bài viết dưới đây, Solis sẽ chia sẻ với bạn đọc.


Quá tải điện áp trong hệ thống PV: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách xử lý các vết nứt vi mô trên tấm PV


Lưới điện chia pha 120 V/240 V:

Lưới điện chia pha 120/240 Vac là một hệ thống phân phối điện trung tính một pha ba dây thường thấy ở Mỹ với điện áp pha - trung tính tiêu chuẩn là 120 Vac ứng dụng trong lĩnh vực thương mại nhẹ và dân dụng. Điện áp pha sang pha (Live to Live) 240 Vac sử dụng cho các tải điện công nghiệp nặng như máy nén, tủ lạnh và máy bơm. Do cấu hình 120-0-120, điện áp cũng đôi khi được gọi là hai pha, 2 pha/hai pha, hoặc thậm chí hiểu nhầm lẫn là một pha 220 Vac.


Cách sử dụng biến tần một pha truyền thống trong hệ thống lưới điện chia pha?

Thông thường, khách hàng ở một số khu vực sẽ nhầm lưới điện 120/240 VAC với lưới điện 220 VAC một pha, do đó họ cho rằng biến tần nối lưới điện PV được mua là biến tần một pha (L + N), sẽ gây khó khăn trong quá trình lắp đặt, nhưng đừng lo lắng về điều đó. Biến tần một pha cấu trúc L + N vẫn có thể được sử dụng trong lưới điện chia pha 120 V/240 V.

Cấu trúc lắp đặt đường dây:

Hình 2: Cấu trúc lắp đặt đường dây.

Theo hình 2, chúng ta chỉ cần nối dây và dây trung tính của biến tần với hai đường dây của lưới điện chia pha, và sau đó dây PE của biến tần được nối với dây trung tính của nó.

Cách lắp đặt:

Phương pháp đấu dây này không cần bất kỳ cài đặt đặc biệt nào của biến tần, chỉ cần có cài đặt tiêu chuẩn cho lưới điện cục bộ.


CHÚ Ý: Trong hệ thống này, khi sử dụng chức năng lắp đặt 0, vui lòng chú ý đến phương pháp nhập dòng CT, khác với phương pháp thông thường. Chúng ta cần vòng cáp L2 trên CT, được hiển thị trong Hình 3.

Hình 3: Cấu trúc lắp đặt đường dây của chức năng lắp đặt không trong lưới chia pha.

Tóm tắt:

Biến tần một pha có thể được kết nối với lưới điện chia pha. Tất nhiên, đây là một giải pháp khẩn cấp trong những trường hợp bất thường. Đối với lưới điện chia pha, cách tốt nhất là sử dụng biến tần hòa lưới của Solis phiên bản Mỹ.

Solis là một trong những nhà sản xuất biến tần lớn nhất và giàu kinh nghiệm nhất thế giới, với đội ngũ dịch vụ trên toàn thế giới.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, bạn có thể liên hệ với các kỹ sư hỗ trợ của Solis hoặc truy cập www.solisinverters.com/aftersales.html

SOLIS

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động