RSS Feed for Ánh điện thắp sáng Tây Nguyên | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 25/07/2024 07:08
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ánh điện thắp sáng Tây Nguyên

 - Đã gần 3 năm trôi qua kể từ khi Dự án cấp điện cho các thôn buôn chưa có điện 5 tỉnh Tây Nguyên hoàn thành, song trong tiềm thức của mỗi người dân nơi đây, ngày đó như mới chỉ hôm qua. Bởi, ánh điện đã và đang tiếp tục vươn xa, thắp sáng cái chữ, cái bụng mỗi buôn làng. Tòa soạn Năng lượng Việt Nam xin gửi tới bạn đọc phóng sự ảnh "Ánh điện thắp sáng Tây Nguyên".

EVN: Tạo đột phá từ nguồn nhân lực chất lượng cao

 

Ngày 27/02/2008, tại xã Ea Wear (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) Tổng công ty Điện lực miền Trung đã phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk chính thức khởi công Dự án cấp điện cho các thôn buôn chưa có điện 5 tỉnh Tây Nguyên.

 

Ngay từ những ngày đầu thi công, không khí nhộn nhịp, khẩn trương hiện hữu trên khắp nẻo đường, ngõ xóm nơi có Dự án đi qua.

 

Từng bó dây, cuộn cáp phục vụ thi công cấp điện được Công nhân Điện lực M’Đrắk (Công ty Điện lực Đắk Lắk) chuẩn bị kỹ càng để kéo điện về Thôn 8, xã Cư San, huyện M’Đrắk.

 

Để cấp điện cho xã Cư San, huyện M’Đrắk công nhân Điện lực M’Đrắk phải tìm mọi cách vượt qua quãng đường hơn 50 km lầy lội.

 

Được sử dụng điện là ước mơ bao đời của người dân các thôn bản Tây Nguyên. Vì vậy, những người “lính áo cam” luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vất vả sớm đến ánh sáng điện đến cho người dân.

 

Với sự nỗ lực không ngừng mệt mỏi, ngày 02/9/2008, hạng mục công trình đầu tiên thuộc dự án tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk được chính thức đóng điện đưa vào vận hành. 

 

Đến năm 2012, Dự án cấp điện cho các thôn buôn chưa có điện 5 tỉnh Tây Nguyên đã hoàn thành đóng điện cho 100% thôn buôn cũng như lắp đặt công tơ cho các hộ dân trong vùng dự án.

 

Có điện, một cuộc sống mới đã và đang tiếp tục hiện hữu trên khắp các bản làng Tây Nguyên.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động