RSS Feed for 65 tỷ đồng cấp điện lưới cho các thôn bản ở Lào Cai | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 29/02/2024 02:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

65 tỷ đồng cấp điện lưới cho các thôn bản ở Lào Cai

 - Sáng ngày 16/1, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Lễ khởi công công trình cấp điện cho các thôn bản chưa có điện lưới quốc gia tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Sơn La: 70 tỷ đồng cấp điện lưới cho đồng bào vùng cao

 

Đây là một trong những công trình tham gia lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XII, cũng là một trong những dự án cấp điện nông thôn đầu tiên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, khởi công trong năm 2016 và giai đoạn 2016 - 2020 do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư.

Dự án cấp điện lưới quốc gia cho các thôn bản chưa có điện tại huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai có tổng mức đầu tư 65 tỷ đồng; dự án có quy mô đầu tư 35km đường dây trung áp 35kV; 17 TBA 35/0,4kV, tổng dung lượng 2.250 kVA; 42 km đường dây 0,4. Sự kiến sau khi dự án hoàn thành sẽ cấp điện cho14 thôn và 774 hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia.

Tính đến năm 2015, sản đượng điện của thành phố Lào Cai đạt 1.685 kWh; 151.000 khách hàng sử dụng điện; tỷ lệ tổn thất 3,32%; tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia đạt 86%. Tuy nhiên, Lào Cai là một tỉnh có địa bàn chia cắt bởi đồi núi, đến nay còn 283 thôn bản chưa có điện lưới quốc gia, với 19.000 hộ dân. Việc đưa dự án cấp điện quốc gia cho các hộ dân chưa có điện của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai trong năm 2016 mang ý nghĩa hết sức to lớn, góp phần xóa đói giảm nghèo, đưa ánh sáng của Đảng đến với bà con vùng sâu vùng xa.

Ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cho biết: huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai là một huyện nghèo đặc biệt khó khắn của tỉnh, giáp biên giới Trung Quốc, vì thế để sớm đưa điện lưới 1uốc gia tới cho bà con, ngày 16/12/2015 lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã ký kết kế hoạch hợp tác về đầu tư phát triển lưới điện với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sau 2 tháng với sự khẩn trương của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Lào Cai tiến hành các thủ tục đầu tư, xin ý kiến chấp thuận của Bộ Công Thương, tổ chức lễ khởi công cấp điện cho các thôn bản chưa có điện lưới quốc gia huyện Mường Khương. Dự án có thể sớm hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng phát huy hiệu qủa, đáp ứng long mong mỏi bao đời nay của đồng bào các dân tộc vùng sâu vùng biên giới huyện Mường Khương.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động