Dầu khí

Tạo điều kiện để Mỹ đầu tư các dự án của PVN

16:16 |13/04/2015

 - 

"Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các công ty Hoa Kỳ tham gia vào các dự án dầu khí và phát điện ở Việt Nam...", Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh khẳng định.

Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư vào các dự án của PVN

Tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vừa có buổi làm việc với đoàn trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ (MECEA 2015).

Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh khẳng định, các đối tác Hoa Kỳ luôn là đối tác quan trọng trong hoạt động hợp tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì, phát triển hợp tác trong các lĩnh vực then chốt của Tập đoàn với các đối tác Hoa Kỳ, Tổng giám đốc PVN mong muốn hai bên cùng thúc đẩy các dự án hợp tác hiện tại với ExxonMobil, Murphy, GE và các khả năng hợp tác trong tương lai tại Việt Nam, Hoa Kỳ và ở nước thứ ba.

Tổng Giám đốc PVN khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các công ty Hoa Kỳ tham gia vào các dự án dầu khí và phát điện ở Việt Nam (từ khâu thăm dò, khai thác, vận hành, đấu thầu trang thiết bị, dịch vụ, tư vấn, kỹ thuật đến thu xếp vốn…).

Ngoài ra PVN cũng rất khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, chuyển giao công nghệ, năng lượng tái tạo, bảo hiểm…

Đoàn trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ cũng thể hiện sự đánh giá cao đối với quan hệ hợp tác giữa hai bên về lĩnh vực năng lượng dầu khí trong tổng thể quan hệ hợp tác chung giữa hai nước. Hai bên cũng cùng nhau trao đổi về các khả năng, cơ hội hợp tác trong tương lai.

Trong nội dung buổi gặp, đoàn trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ còn quan tâm đến lĩnh vực lọc hoá dầu nhằm đáp ứng nhu cầu nội địa của Việt Nam, vấn đề an ninh năng lượng, vấn đề năng lượng và môi trường, chính sách thị trường, sử dụng và phát huy tối đa nguồn lực, công tác an sinh xã hội.v.v…

Đoàn trợ lý Nghị sỹ Hoa Kỳ cũng khẳng định lưu tâm các kiến nghị của Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để có báo cáo Chính phủ và Quốc hội Hoa Kỳ nghiên cứu, xem xét tạo điều kiện thuận lợi và thiết thực thúc đẩy các dự án hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là một số dự án đang có vướng mắc về chính sách.

NangluongVietnam.vnTÒA SOẠN TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM
Phòng 406-407-408, Tòa nhà Văn phòng, số 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024.22113344 - Fax: 024.35147193
Email: toasoan@nangluongvietnam.vn
Hotline: 0969998811 - 0969998822 - 0942632014 Trang TTĐT của Tạp chí Năng lượng Việt Nam hoạt động theo Giấy phép số: 66/GP-TTĐT, cấp ngày 30/3/2018
của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông.

Based on MasterCMS 2012 ver 2.3