RSS Feed for Trao Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc PetroVietnam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/04/2024 07:35
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Trao Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc PetroVietnam

 - Ngày 1/12/2014, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) đã diễn ra lễ trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Thành viên HĐTV Tổng giám đốc Tập đoàn và công bố Quyết định Phó bí thư Đảng ủy Tập đoàn cho ông Nguyễn Quốc Khánh.

Bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Quốc Khánh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng gửi lời chúc mừng đến 2 lãnh đạo vừa mới được bổ nhiệm của PetroVietnam là Chủ tịch HĐTV Nguyễn Xuân Sơn và Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh. Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng khẳng định sự đóng góp hết sức to lớn của ngành Dầu khí nói riêng và ngành Công thương nói chung trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước năm 2014. Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng rằng, PetroVietnam cùng đội ngũ lãnh đạo mới sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của ngành Dầu khí, quyết liệt khắc phục khó khăn để hoàn thành kế hoạch năm 2014, hướng đến những năm tiếp theo còn nhiều thách thức.

Thay mặt các thế hệ lãnh đạo của ngành Dầu khí, Chủ tịch Hội Dầu khí, nguyên Tổng giám đốc Petrovietnam Ngô Thường San đã gửi lời chúc mừng đến tân Tổng giám đốc của PetroVietnam và tin tưởng rằng, thế hệ lãnh đạo thứ 10 của ngành Dầu khí sẽ xứng đáng với những tín nhiệm của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Bộ Công Thương cũng như toàn thể CBCNV ngành Dầu khí. “Trong suốt 39 năm qua, chúng ta đã trải qua những bước thăm trầm nhưng đã cùng chung sức vượt qua, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước”. Năng lực, trình độ của PetroVietnam đã được bạn bè thế giới thừa nhận và đánh giá cao.

Chủ tịch Hội Dầu khí cũng bày tỏ sự nhất trí với những chương trình và giải pháp được Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh đưa ra và cho rằng: Đây là những chương trình và giải pháp lớn, quan trọng với sự phát triển của ngành trong những năm tới. Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam Ngô Thương San tin tưởng, ngành Dầu khí và PetroVietnam sẽ vượt qua những khó khăn, thử thách trong tương lai nếu phát huy được sự đoàn kết gắn bó, sức mạnh tích hợp trong toàn hệ thống. Đồng thời khẳng định, Hội Dầu khí Việt Nam sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành, chỗ dựa về công nghệ, khoa học kỹ thuật dầu khí, để ngành tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo.

Chủ tịch HĐTV Nguyễn Xuân Sơn chúc mừng tân Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Khánh.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Xuân Sơn đã gửi lời chúc mừng tới tân Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh, với nhiệm vụ và trọng trách mới. Chủ tịch PVN cũng cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ của ngành Dầu khí, đồng nghiệp và toàn thể CBCNV dành cho 2 vị trí mới là Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc. Việc hoàn thiện bộ máy lãnh đạo sẽ giúp Tập đoàn đương đầu với những thử thách trong thời gian tới. Chủ tịch HĐTV hứa sẽ phát huy tối đa những kết quả đã đạt được, phát huy đoàn kết, xây dựng ngành Dầu khí phát triển ổn định.

Trong bài phát biểu nhậm chức, tân Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh đã gửi lời cám ơn chân thành tới tất cả các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Bộ Công Thương, lãnh đạo Tập đoàn qua các thời kỳ, các đồng chí, đồng nghiệp và toàn thể người lao động dầu khí đã tin tưởng và tín nhiệm giao cho trọng trách, nhiệm vụ này. Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh hứa sẽ đoàn kết cùng lãnh đạo, CBCNV toàn Tập đoàn ra sức phấn đấu xây dựng một Tập đoàn phát triển, xứng đáng là trụ cột kinh tế của đất nước.

Với cương vị Tổng giám đốc, Thành viên HĐTV, Nguyễn Quốc Khánh sẽ đề xuất với Thường vụ Đảng ủy, HĐTV phát huy cao độ khả năng của các phó tổng giám đốc và bộ máy giúp việc điều hành, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tập trung làm tốt một số giải pháp sau:

Thứ nhất, yếu tố quyết định mọi thành công luôn là vấn đề con người, bởi vậy, song song với việc xây dựng hệ thống quản trị chuẩn mực quốc tế, cần xây dựng chiến lược và quy hoạch phát triển nhân lực theo từng ngành nghề, phát triển đội ngũ chuyên gia thuộc lĩnh vực cốt lõi và các lĩnh vực chính. Cần có ngay các biện pháp tập hợp đội ngũ, trọng dụng người tài vào đúng vị trí để có thể cống hiến ở mức cao nhất, đặc biệt đội ngũ chuyên gia kỹ thuật thăm dò, khai thác dầu khí đủ sức vươn ra nước ngoài. Tranh thủ và trân trọng kinh nghiệm, tri thức, tâm huyết của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật đầu ngành dù đã nghỉ hưu hay đang công tác tạo nên sức mạnh tổng hợp cho nhiệm vụ ngày càng khó khăn phức tạp. Tạo ra môi trường làm việc có văn hóa, công bằng, khoa học, kỷ luật, chuyên nghiệp để người lao động yên tâm làm việc và phát huy sáng tạo.

Thứ hai, về khoa học công nghệ: Cần đổi mới nhận thức, xây dựng đồng bộ chính sách về khoa học công nghệ nhằm giải phóng năng lực sáng tạo; gắn kết công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo với thực tiễn sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, sớm đưa các sản phẩm của khoa học đi vào thực tiễn, đem lại hiệu quả thiết thực. Kết hợp đào tạo với sử dụng đội ngũ cán bộ làm công tác khoa học công nghệ; xây dựng quy chế ưu đãi, tăng đầu tư, tăng cường hợp tác quốc tế, chủ động tiếp nhận, chuyển giao công nghệ để ứng dụng trong sản xuất kinh doanh; cập nhật các ứng dụng của tiến bộ khoa học kỹ thuật trong hoạt động dầu khí.

Thứ ba, phát huy hiệu quả công tác quản lý thông qua hai nhóm giải pháp cơ bản: (1) Nhóm giải pháp liên quan đến công tác quản lý, điều hành hoạt động của Tập đoàn như: Tăng quyền chủ động trong sản xuất, kinh doanh, chính sách giá, thuế, thu xếp vốn, thủ tục hành chính... (những vấn đề này cần tổng kết thực tiễn một cách sâu sắc, mạnh dạn trong đề xuất tham mưu, nhất là trong bối cảnh đang tích cực tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển ngành Dầu khí và tham mưu Bộ Chính trị, Chính phủ, Bộ Công Thương ban hành Chiến lược mới). (2) Nhóm giải pháp liên quan đến mô hình Tập đoàn, cơ chế hoạt động theo hướng vừa tăng cường quản lý vừa hỗ trợ, hợp tác và chia sẻ, bộ máy Tập đoàn phải là động lực, là chỗ dựa, là niềm tin để các đơn vị hăng hái phát triển sản xuất kinh doanh.

Đồng thời với việc thực hiện thành công Đề án tái cơ cấu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cần giải quyết dứt điểm tình trạng khó khăn ở một số đơn vị, dự án bằng tổng lực của Công ty Mẹ và các đơn vị thành viên. Muốn làm tốt công tác quản lý, không gì khác hơn là thiết lập kỷ cương, cải cách hành chính, thống nhất nhận thức, hành động và nâng cao tính gương mẫu trong cán bộ, đảng viên mà đột phá từ Công ty Mẹ - Tập đoàn.

Tân Tổng giám đốc PetroVietnam Nguyễn Quốc Khánh cũng kêu gọi tất cả những người lao động dầu khí ở trong nước và ngoài nước, ở trên biển, trên bờ, ở các đơn vị và Công ty Mẹ - Tập đoàn đồng lòng, dốc sức vì sự lớn mạnh không ngừng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, của Tổ quốc Việt Nam mà trong đó có cả gia đình và bản thân mỗi chúng ta.

Chiến lược phát triển hạ tầng năng lượng đến năm 2020 của PVN (Kỳ 1)
Chiến lược phát triển hạ tầng năng lượng đến năm 2020 của PVN (Kỳ 2)

Nguồn: PetroTimes

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động