RSS Feed for Toshiba cấp thiết bị cho nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 16:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Toshiba cấp thiết bị cho nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng

 - Tập đoàn Toshiba vừa nhận đơn hàng cung cấp máy phát điện và tua bin hơi nước (STGs) cho Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng, dự án do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đầu tư.

Ký hợp đồng EPC dự án nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng

 

Theo đó, Tập đoàn Mitsubishi của Nhật và Công ty Công nghiệp nặng và Xây dựng Doosan của Hàn Quốc sẽ hợp tác thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt.

Máy phát điện và tua bin hơi nước mà Toshiba sẽ cung cấp cho Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng, có hơi nước với áp suất hơn 240 bar, nhiệt độ làm nóng hơi nước là 593°C. Các sản phẩm này có hiệu suất vượt trội hơn những máy phát điện và tua bin hơi nước được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Ông Takao Konishi, Tổng giám đốc bộ phận dịch vụ & hệ thống năng lượng thủy điện & nhiệt thuộc Công ty Giải pháp & Hệ thống năng lượng của Toshiba, cho biết: “Nhu cầu năng lượng đang gia tăng mạnh tại Việt Nam, và Toshiba luôn sẵn sàng phục vụ cho sự phát triển này. Các máy phát điện và tua bin hơi nước của Toshiba được lựa chọn cung cấp cho dự án nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng là minh chứng thể hiện niềm tin mạnh mẽ của ngành Năng lượng Việt Nam vào kỹ thuật và dịch vụ mà Toshiba đã phát triển suốt nhiều năm qua.”

Đến nay, Toshiba đã cung cấp máy phát điện và tua bin hơi nước cho Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 và Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, góp phần to lớn vào nguồn cung cấp năng lượng ổn định tại Việt Nam.

Gần đây, tháng 4 năm 2014, Toshiba cũng đã ký kết thành công một hợp đồng cung cấp 02 máy phát điện và tua bin hơi nước cho Vĩnh Tân 4, hiện đang trong quá trình xây dựng, và bắt đầu giao hàng vào tháng 12 năm 2015. Hợp đồng mới được ký kết thành công dựa trên đánh giá tích cực của Mitsubishi và Doosan về năng lực kỹ thuật của các sản phẩm máy phát điện và tua bin hơi nước sản xuất bởi Toshiba cũng như tiến trình giao hàng của công ty trước đây.

Dự kiến, Toshiba sẽ giao hàng vào tháng 1/2018, nghiệm thu vào năm 2019.

Toshiba sẽ tăng cường phát triển ngành năng lượng, nguồn thu nhập vững chắc, bằng việc cung cấp các thiết bị tạo năng lượng hiệu suất cao trên thế giới. Toshiba sẽ còn tiếp tục đóng góp vào công cuộc sản xuất điện bền vững với mức thải carbon thấp tại Việt Nam.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động