RSS Feed for Thủ tướng biểu dương Petrovietnam về Thứ ba 23/07/2024 15:23
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủ tướng biểu dương Petrovietnam về 'thành tích quốc phòng an ninh biển đảo'

 - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1055/QĐ-TTg về việc tặng thưởng Bằng khen cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vì đã có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh về biển, đảo, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Tại Hội nghị sơ kết giữa Quân chủng Hải Quân và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về công tác phối hợp bảo vệ chủ quyền biển đảo Quốc gia, Thiếu tướng Trần Đình Xuyên, Chuẩn đô đốc, Phó Tư lệnh Binh chủng Hải quân Việt Nam, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Thiếu tướng Trần Đình Xuyên trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Petrovietnam. Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Thập, đại diện Petrovietnam đón nhận Bằng khen.

Thiếu tướng Trần Đình Xuyên cho biết: Trong những năm qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Quân chủng Hải quân trong công tác giữ gìn an ninh trên biển, góp phần quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Petrovietnam đã tài trợ cho hệ thống năng lượng sạch và nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực khác triển khai trên quần đảo Trường Sa, được chiến sỹ và nhân dân cả nước ủng hộ.

Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Quốc Thập khẳng định: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là doanh nghiệp nhà nước hoạt động sản xuất kinh doanh chính là tìm kiếm, thăm dò, khai thác trên biển. Kết quả hoạt động của Tập đoàn có phần đóng góp quan trọng của Quân chủng Hải quân. Việc phối hợp với Quân chủng Hải quân, Tập đoàn luôn coi là trách nhiệm, cũng như niềm tự hào được cùng đồng bào, chiến sỹ cả nước giữ gìn chủ quyền Tổ quốc thiêng liêng.

Là một ngành kinh tế - kỹ thuật, vai trò trụ cột của đất nước, đảm bảo các chương trình an ninh năng lượng, trong những năm qua Petrovietnam đã tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Đặc biệt, gần đây nhất Petrovietnam đã có những phản ứng kịp thời trước việc Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc (CNOOC) công bố mời thầu 09 lô dầu khí thuộc chủ quyền Việt Nam.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Đỗ Văn Hậu khẳng định: 9 lô dầu khí này nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa Việt Nam. Việc làm này của CNOOC là sai trái và không có giá trị. Đây hoàn toàn không phải là khu vực có tranh chấp.

NangluongVietnam

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động