RSS Feed for Tăng cường hợp tác dầu khí giữa Việt Nam và UAE | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/04/2024 00:53
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tăng cường hợp tác dầu khí giữa Việt Nam và UAE

 - Trong các ngày, từ ngày 6 - 8/4, tại thủ đô Abu Dhabi và thành phố Dubai của Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã diễn ra Kỳ họp lần thứ hai Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác giữa Việt Nam và UAE.

>> Việt Nam mở rộng hợp tác năng lượng từ Trung Đông-Bắc Phi
>> Phó Chủ tịch Mubadala Petroleum được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Năng lượng UAE
>> PVN và Prista Oil chia sẻ kinh nghiệm tái chế dầu nhờn

 

Phiên họp toàn thể Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - UAE

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Kinh tế UAE Sultan Bin Saeed Al Mansoori đồng chủ trì phiên họp. Tham dự kỳ họp còn có đại diện các bộ, ngành hữu quan của hai nước. Phó tổng giám đốc Nguyễn Quốc Thập và đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia các hoạt động của Bộ trưởng. Tại kỳ họp, hai bên đã thảo luận và thống nhất các nội dung hợp tác quan trọng nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong các lĩnh vực ngoại giao, thương mại, công nghiệp, năng lượng, nông nghiệp, đầu tư, tài chính, lao động, văn hóa, du lịch, đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí.

Trong thời gian công tác ở UAE, Phó tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập tham dự Hội nghị Đầu tư thường niên 2014 (AIM 2014) do Chính phủ UAE tổ chức với tư cách là khách mời của Hội nghị. Ngoài ra, Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tham gia buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng với Bộ trưởng Năng lượng UAE kiêm Chủ tịch Tập đoàn Mubadala Suhail Bin Mohammed Al Mazrouei và có buổi làm việc với Tổng giám đốc điều hành Công ty Dầu khí Mubadala (Mubadala Petroleum) Maurizio La Noce.

Phó tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập làm việc với ông Maurizio La Noce, Tổng giám đốc Công ty Dầu khí Mubadala (Mubadala Petroleum)

Hai bên nhất trí tiếp tục  tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Mubadala tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí tại Việt Nam cũng như ở nước thứ ba. Hiện tại, Tập đoàn Mubadala đã và đang triển khai một số lô thăm dò dầu khí ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam. Ngoài ra, hai bên sẽ tạo điều kiện để hỗ trợ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thúc đẩy hợp tác với các đối tác khác của UAE trong việc mua bán xăng dầu, sản phẩm khí LPG và cung cấp dịch vụ kỹ thuật liên quan tới dầu khí tại UAE trong thời gian tới.

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
"Canh bạc" toàn cầu của Hoa Kỳ đang thu nhỏ
Người Nga đang nghĩ gì về Tổng thống Putin?
Nguồn gốc của "căn bệnh Thái Lan"
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động