RSS Feed for Sản lượng khai thác của PVEP về đích trước 30 ngày | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 13:44
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sản lượng khai thác của PVEP về đích trước 30 ngày

 - Ngày 1/12/2016, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) chính thức hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác quy dầu theo kế hoạch được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao năm 2016, vượt tiến độ 30 ngày.

Bản lĩnh PVEP trong biến động giá dầu

Lãnh đạo PVN và Tổng giám đốc PVEP Ngô Hữu Hải thị sát ngoài thực địa.

Theo báo cáo từ Ban Công Nghệ Mỏ và Ban Phát triển Khai thác, tính đến 15h30 ngày 1/12/2016, PVEP đã cán mốc sản lượng khai thác 5,15 triệu tấn quy dầu theo kế hoạch được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giao. Tính riêng về sản lượng khai thác dầu với chỉ tiêu 4,20 triệu tấn, PVEP dự kiến sẽ đạt được trong khoảng 01 tuần tới. PVEP cũng sẽ hoàn thành kế hoạch giao thêm của PVN trước ngày 17/12 tới với tổng sản lượng 5,35 triệu tấn, và đến 31/12/2016 dự kiến sẽ đạt mức 5,45 triệu tấn quy dầu, tương đương 106% kế hoạch năm.

Để góp công làm nên thành tích này, trước đó, lần lượt các dự án của Công ty PVEP POC - đơn vị thành viên quan trọng của PVEP, đã về đích trước các chỉ tiêu sản lượng khai thác: mỏ Sông Đốc hoàn thành kế hoạch vào ngày 25/11, dự án thu gom khí Đại Hùng ngày 27/11 và mỏ Đại Hùng ngày 29/11/2016, trong khi các dự án khai thác khí của PVEP đã hoàn thành mức sản lượng 1.150 triệu m3 khí từ ngày 11/11/2016.

Với việc PVEP thường xuyên tổ chức làm việc, trao đổi với các Nhà điều hành khai thác dầu khí, các hoạt động phát triển, công tác quản lý mỏ đã được vận dụng những giải pháp tối ưu, đảm bảo an toàn tuyệt đối, giúp gia tăng sản lượng khai thác dầu khí trong điều kiện kiểm soát chặt chẽ chi phí, phù hợp với khả năng tài chính của TCT. PVEP cũng đã nỗ lực hết sức với sự chủ động, linh hoạt và tinh thần khẩn trương cao độ trong triển khai chủ trương bổ sung sản lượng khai thác của Chính Phủ, điều độ có hiệu quả các dự án có đóng góp sản lượng lớn để tính toán và tiến hành kịp thời các biện pháp gia tăng.

Cùng với đó, PVEP đã triển khai hiệu quả hàng loạt giải pháp nhằm gia tăng sản lượng khai thác (khoan bổ sung giếng SNS-6P đề án CLJOC, thực hiện can thiệp giếng ngăn cách nước, bắn mở thêm vỉa, xử lý axit giếng, xử lý muối, tối ưu chế độ khai thác tại các dự án thuộc HLJOC, TLJOC, POVO, PM3 CAA, Algeria….). Hệ thống thiết bị khai thác luôn được đảm bảo duy trì bảo dưỡng tốt và hoạt động hiệu quả, không có sự cố ở cường độ cao (95-99%), đặc biệt với các dự án có FPSO và FSO. Tuy nhiên không vì phấn đấu cho đạt chỉ tiêu mà PVEP lơi là trách nhiệm đảm bảo quản lý khai thác mỏ tối ưu, ổn định lâu dài, khi kiên quyết bác bỏ các giải pháp có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của mỏ mà các Nhà điều hành đề xuất.

 

Để giữ vững được sự ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh những khó khăn bủa vây các doanh nghiệp dầu khí do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng suy giảm giá dầu kéo dài trên thế giới, PVEP đã triển khai quyết liệt các giải pháp tổng thể, trong đó đóng vai trò nền tảng là các giải pháp về tài chính và đẩy mạnh các hoạt động sáng kiến sáng chế. Công tác rà soát, tối ưu hóa chi phí được quán triệt đến tất cả các mặt hoạt động của Tổng Công ty và đạt được những kết quả ấn tượng. Bằng chính việc thúc đẩy các hoạt động sáng kiến, cải tiến, đã giúp làm lợi cho PVEP số tiền 71,5 triệu USD thông qua 12 sáng kiến cấp Tổng Công ty và 8 giải pháp của các đơn vị đã được công nhận. Tích cực thương thảo giảm giá với các nhà thầu cung cấp dịch vụ, PVEP đã tiết giảm được 52 triệu USD chi phí tính từ đầu năm 2016 và tính tổng cộng từ đầu năm 2015 con số này đạt 227 triệu USD. PVEP cũng tiến hành đàm phán với các ngân hàng giảm lãi suất các khoản vay hiện tại đạt 140 tỉ đồng, đồng thời tự cắt giảm chi phí hành chính trong khối Trụ sở Tổng Công ty đạt trên 60 tỉ đồng, tại các đơn vị, dự án đạt 105 tỉ đồng.

Trong 11 tháng của năm 2016, PVEP đã thu được những kết quả hết sức tích cực: Tổng tài sản duy trì ở mức trên 152 nghìn tỉ đồng, vốn chủ sở hữu trên 80 nghìn tỉ đồng; tổng doanh thu đạt 27,67 nghìn tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 3,24 nghìn tỉ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 6,92 nghìn tỉ đồng. Đây là những con số rất có ý nghĩa và thể hiện sự nỗ lực lớn của tập thể người lao động PVEP, giữa trăm bề những khó khăn, chi tiêu tiết giảm tối đa nhưng vẫn duy trì đóng góp nguồn thu rất quan trọng cho Nhà nước, đồng thời tham gia tích cực trong hoạt động điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ, trong sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và bảo vệ chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc trên biển Đông.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động