RSS Feed for PVFCCo tham gia góp ý dự thảo Luật trồng trọt | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 16:55
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVFCCo tham gia góp ý dự thảo Luật trồng trọt

 - Theo quy trình xây dựng, thẩm tra các dự thảo luật của Quốc hội, ngày 23/6/2018, tại trụ sở PVFCCo, 43 Mạc Đĩnh Chi, TP. Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Ủy Ban Khoa học, công nghệ và Môi trường của Quốc hội (UB KH, CN& MT) và Ủy Ban Pháp luật của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc và làm việc với PVFCCo về dự thảo Luật trồng trọt.

Tại buổi làm việc, PVFCCo đã báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh và thực thi pháp luật về phân bón, các góp ý của PVFCCo về dự thảo Luật trồng trọt, trong đó trọng tâm là chương III liên quan đến phân bón.

Ông Dương Trí Hội - Phó TGĐ PVFCCo nhấn mạnh: với các tín hiệu tích cực khi áp dụng trong thực tế, PVFCCo đánh giá cao các Nghị định 108/2017/NĐ-CP ngày 20/09/2017 về quản lý Nhà nước về phân bón và Nghị định 55/2018/NĐ-CP ngày 16/04/2018 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực phân bón vì có các quy định chặt chẽ, chi tiết, nghiêm khắc, khích lệ được các nhà sản xuất kinh doanh chân chính và góp phần lập lại trật tự thị trường phân bón.

Do đó, bên cạnh các góp ý chi tiết về một số điều khoản trong chương III - Dự thảo Luật trồng trọt thì PVFCCo mong muốn Quốc hội xem xét, “Luật hóa” các Nghị định nêu trên, đồng thời, xem xét bổ sung quy định Luật theo xu hướng của ngành phân bón trên thế giới là đầu tư hiện đại, công nghệ cao, hữu cơ; quản lý theo hướng khoa học và gắn với trách nhiệm của địa phương trong thực thi pháp luật về phân bón.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn công tác cho biết rất ấn tượng, đánh giá cao việc thực thi pháp luật và các tài liệu, thông tin, ý kiến thể hiện sự nghiêm túc, kỹ lưỡng, trách nhiệm của PVFCCo đối với dự thảo Luật trồng trọt.

Các ý kiến của PVFCCo đã được Đoàn công tác ghi nhận và sẽ tổng hợp để trình Quốc hội xem xét. Đồng thời, Đoàn công tác cũng ghi nhận và sẽ nhanh chóng chuyển các kiến nghị của PVFCCo liên quan đến các quy định về thuế VAT, thuế xuất khẩu phân bón, các chính sách nhằm khuyến khích phát triển ngành sản xuất kinh doanh phân bón của Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động