RSS Feed for PVEP chuẩn bị tái khởi động dự án dầu khí tại Iran | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 27/11/2022 11:34
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVEP chuẩn bị tái khởi động dự án dầu khí tại Iran

 - Tại buổi làm việc với Công ty Dầu khí Quốc gia Iran (NIOC) và Cục Thăm dò (NIOC ED), Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Tiến sỹ Hoàng Ngọc Đang, khẳng định, sẽ tái khởi động lại dự án lô Danan tại Iran.

Các dự án của PVN trước lựa chọn khó khăn
Cơ hội để PVN sớm tái khởi động dự án Danan

 

Chủ tịch Hoàng Ngọc Đang tặng quà cho đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Iran

Tại các cuộc gặp gỡ, ông Ali Kardor, Thứ trưởng Bộ dầu kiêm Tổng Giám đốc NIOC, ông S. Saleh Hendi, Tổng Giám đốc NIOC ED và nhiều lãnh đạo cấp cao khác đều bày tỏ sự cảm phục PVEP đã kiên trì theo đuổi dự án trong giai đoạn khó khăn và hứa sẽ hỗ trợ để PVEP hoàn thành tốt công việc trong giai đoạn mới, sẵn sàng tạo mọi điều kiện để PVEP tiếp tục duy trì dự án, 

Với mục tiêu chung là tái khởi động dự án, dự kiến từ tháng 1/2017, hai bên đã thống nhất được nhiều điểm quan trọng như: gia hạn thêm cho giai đoạn thăm dò để PVEP có đủ thời gian hoàn thành các cam kết theo Hợp đồng.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã có các cuộc họp kỹ thuật với Nhóm kỹ thuật của Cục thăm dò (NIOC ED). Trong cuộc họp, PVEP đã trình bày cập nhật tiềm năng dầu khí Lô Danan trên cơ sở tài liệu địa chấn 3D và thông tin thử vỉa của các giếng khoan trong lô, đặc biệt là giếng khoan CK-6 tại mỏ Cheshmeh Khosh. Đồng thời PVEP đề xuất một số vị trí giếng khoan và chương trình nghiên cứu.

NIOC ED đánh giá cao và đồng ý với kết quả đánh giá tiềm năng cũng như một số vị trí giếng khoan sơ bộ.

Phía bạn hứa sẽ cung cấp thêm các thông tin kỹ thuật để phục vụ công tác đánh giá chi tiết về tiềm năng Lô cũng như sẽ hỗ trợ PVEP cho chuyến thực địa tại khu vực Lô trong thời gian tới do thời gian này IS đang có một số hoạt động tại gần khu vực Lô không đảm bảo an toàn để triển khai thực địa

NangluongVietnam Online

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động