RSS Feed for PV GAS: Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 01:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV GAS: Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018

 - Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố Danh sách “50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2018”, theo đó, PV GAS, Petrolimex, Vingroup, Thế giới di động là những công ty dẫn đầu về doanh thu.

PV GAS đẩy mạnh Chương trình hành động năm 2018
PV GAS dự kiến chia cổ tức 40% trong năm 2018

Ngày 5/6/2018, theo truyền thống thường niên, Forbes Việt Nam đã công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2018. Đây là lần thứ 6 Forbes Việt Nam thực hiện bình chọn danh sách này tại Việt Nam và cũng là năm thứ 6 PV GAS được Forbes đánh giá trong top doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam. PV GAS là thành viên duy nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói riêng, toàn Việt Nam nói chung, có mặt 6 năm liền trong Danh sách của Forbes và với vị trí thuộc hạng cao nhất.

Bảng xếp hạng công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất này thông qua các chỉ số tài chính được công bố, bao gồm các công ty niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), thuộc 13 lĩnh vực.

Trên sàn chứng khoán, lợi nhuận của PV GAS chỉ sau Vinamilk với mức 64.552 tỷ đồng. Với giá trị vốn hóa khoảng 10 tỉ USD, PV GAS nằm trong top 3 công ty dẫn đầu về vốn hóa thị trường, đóng góp hơn 40% lợi nhuận cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Forbes cho biết: PV GAS tiếp tục là đơn vị chủ lực của ngành công nghiệp khí, trong tất cả các khâu thu gom, vận chuyển và phân phối khí tại Việt Nam, cung cấp nhiên liệu để sản xuất 40% sản lượng điện và 70% sản lượng phân bón cả nước.

Năm 2018, PV GAS sẽ triển khai đầu tư, thanh quyết toán 13 dự án và đầu tư tài chính với giá trị giải ngân 3.281 tỉ đồng.

Tính tới tháng 4/2018, thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt được nhiều dấu ấn tích cực như chỉ số VNIndex phá kỷ lục cũ, xác lập đỉnh mới 1.207 điểm, thị trường chứng khoán phái sinh đi vào hoạt động, quá trình thoái vốn ở các doanh nghiệp hàng đầu như Vinamilk, Sabeco có kết quả vượt mong đợi.

Tính đến trung tuần tháng 5/2018, vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt 168 tỉ USD, tương đương 80% GDP (chưa tính Vinhomes niêm yết ngày 17.5 vốn hóa khoảng 13 tỉ USD).

Đại diện Forbes Việt Nam nhận định, danh sách xếp hạng những công ty niêm yết tốt nhất thị trường của Việt Nam 2018 đã phản ánh bức tranh kinh tế Việt Nam và diễn biến thị trường chứng khoán năm qua. Các diễn biến khả quan trên thị trường tài chính làm gia tăng số lượng các doanh nghiệp ngành ngân hàng, chứng khoán. Các ngành quan trọng như bất động sản, vật liệu xây dựng, logistics… vẫn phát triển và ổn định nên có số đại diện đông đảo nhất sau lĩnh vực tài chính.

Theo Forbes Việt Nam, Danh sách 50 doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam năm 2018 chiếm tới 70,8% giá trị vốn hóa hai sàn HOSE và HNX. Danh sách này cho thấy sự bứt phá của nhiều công ty lớn, nhiều cái tên mới được xuất hiện, đặc biệt là dấu ấn của khối kinh tế tư nhân. 

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động