RSS Feed for NPC tăng cường quản lý vận hành mùa nắng nóng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 07:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

NPC tăng cường quản lý vận hành mùa nắng nóng

 - Theo ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC): Trước tình trạng nắng nóng đang diễn ra gay gắt và kéo dài dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao, khiến nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện... Tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, kiểm tra lưới điện để đản bảo luôn vận hành an toàn, ổn định phục vụ khách hàng.

EVNNPC tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện
Tỷ lệ tổn thất của EVNNPC giảm so với cùng kỳ

Ông Lê Minh Tuấn cho biết, trong ngày 17/5/2018, sản lượng điện tiêu thụ tại 27 tỉnh miền Bắc đạt 207,18 triệu kWh, tăng 13,44% so với cùng kỳ năm 2017 và là mức tiêu thụ điện cao nhất trong các ngày từ đầu năm đến nay, trong đó, các tỉnh có mức tiêu thụ điện cao nhất trong ngày 17/5 là Hải Phòng 16,87 triệu kWh, Hải Dương 16,21 triệu kWh, Bắc Ninh 20,92 triệu kWh,...; các tỉnh gồm Lai Châu, Bắc Kạn, Điện Biên là những tỉnh có mức tiêu thụ điện thấp, chưa đến 1 triệu kWh/ngày.

Để chuẩn bị trước những diễn biến của thời tiết đặc biệt là mùa nắng nóng, tất cả các công ty điện lực thuộc EVNNPC đã xây dựng kế hoạch và phương án cụ thể để đảm bảo điện với nhiều giải pháp ứng phó kịp thời trong tình hình cực đoan của thời tiết.

“Từ đầu năm tới nay, đặc biệt trong các ngày tháng 5, mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt, sản lượng tiêu thụ điện tăng cao nhưng các công ty điện lực luôn đáp ứng và đảm bảo nguồn điện phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân” - Ông Lê Minh Tuấn khẳng định. 

Tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện. 

Theo ông Tuấn, nếu như trước mùa nắng nóng, các đơn vị thuộc EVNNPC đã thực hiện việc kiểm tra các trạm biến áp, máy biến áp, lập kế hoạch khắc phục các khiếm khuyến trên lưới điện, thực hiện hoán chuyển, san tải, nâng công suất các trạm biến áp… thì thời điểm hiện tại, trong trường hợp cần thiết, các đơn vị EVNNPC phải kịp thời triển khai các biện pháp san tải, hoán đổi máy biến áp để tăng cường khả năng cấp điện; đồng thời bố trí tăng cường lực lượng ứng trực khi nhiệt độ ngoài trời cao từ 35 độ C để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng.

Bên cạnh việc đảm bảo công tác kỹ thuật và vận hành trong mùa nắng nóng, các công ty điện lực thuộc EVNNPC phải tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền tiết kiệm trong nhân dân với nhiều hình thức trực quan, hiệu quả để hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến, mặt khác góp phần giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ, gây sự cố gián đoạn cung cấp điện.

Tổng đài chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc - 19001769 luôn ứng trực 24/24h để sẵn sàng tiếp nhận thông tin, giải đáp những ý kiến, phản hồi của khách hàng trong mọi tình huống, mọi thời điểm.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động