RSS Feed for Ngân hàng ACB hợp tác với EVNSPC trong tài trợ vốn đầu tư và thu hộ tiền điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 17/04/2024 18:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ngân hàng ACB hợp tác với EVNSPC trong tài trợ vốn đầu tư và thu hộ tiền điện

 - Ngày 12/12/2023 tại trụ sở Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) diễn ra lễ ký kết thỏa thuận khung giữa EVNSPC và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), đồng thời ký kết hợp đồng tài trợ giữa Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam và ACB - chi nhánh TP. HCM.
EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023 với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023 với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực

Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa triển khai thực hiện Tháng tri ân khách hàng năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.

Biểu giá điện mới tác động thế nào đến từng nhóm khách hàng của EVNSPC? Biểu giá điện mới tác động thế nào đến từng nhóm khách hàng của EVNSPC?

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có Quyết định số 1416/QĐ-EVN về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân. Theo đó, từ ngày 9/11/2023 giá bán lẻ điện bình quân là 2006,79 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế VAT), tăng 4,5% so với giá điện bán lẻ bình quân trước đây. Tại 21 tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam, mức điều chỉnh này cũng có các tác động khác nhau đến từng nhóm đối tượng khách hàng sử dụng điện.

EVNSPC đánh giá tình hình hoạt động sản xuất của các thành viên 10 tháng năm 2023 EVNSPC đánh giá tình hình hoạt động sản xuất của các thành viên 10 tháng năm 2023

Nhằm kiểm tra, đánh giá tình hình sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng trong 10 tháng năm 2023 và triển khai thực hiện kế hoạch của cả năm 2023 của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), trong thời gian từ 21/11 đến 25/11/2023, EVNSPC đã tổ chức nhiều đoàn công tác làm việc trực tiếp với lãnh đạo chủ chốt các đơn vị thành viên.

Trước đó ngày 14/6/2022, giữa EVNSPC và ACB cũng đã ký kết thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau phát triển lâu dài bền vững, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

Phó Tổng giám đốc ACB Ngô Tấn Long cho biết: Từ khi triển khai hợp tác, Ngân hàng ACB đã cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng của EVNSPC. Trong đó, phải kể đến hai dịch vụ chính là: Cấp tín dụng tài trợ vốn vay tín dụng thương mại để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng của EVNSPC và dịch vụ thanh toán (thu hộ tiền điện, chuyển tiền thanh toán…).

Ngân hàng ACB hợp tác với EVNSPC trong tài trợ vốn đầu tư và thu hộ tiền điện
EVNSPC và Ngân hàng ACB ký kết thỏa thuận khung.

Đối với việc thực hiện kết nối, thu hộ tiền điện qua hệ thống Ngân hàng ACB, EVNSPC đã hỗ trợ ACB kết nối hệ thống thu hộ tiền điện trên địa bàn của 17 Công ty Điện lực thành viên của EVNSPC, góp phần hỗ trợ thu tiền điện qua kênh Ngân hàng ACB lũy kế đến tháng 11/2023 đạt số tiền 218,3 tỷ đồng.

Ngân hàng ACB cũng đã cung cấp cho các đơn vị thuộc EVNSPC khoản tín dụng với tổng số tiền là 1.661,8 tỷ đồng, trong đó có khoản cấp tín dụng 404 tỷ đồng để triển khai các công trình đầu tư xây dựng của Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, sẽ được thực hiện ký kết trong cùng ngày. Giá trị đã giải ngân trong năm 2023 là 353 tỷ đồng. EVNSPC vẫn đang tiếp tục phối hợp với ACB để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đảm bảo hoàn thành kế hoạch giải ngân của năm 2023.

Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức cho biết: Nhằm thuận tiện hơn trong việc thực hiện vay vốn giữa các đơn vị thành viên của EVNSPC và Ngân hàng ACB, EVNSPC đã thực hiện xem xét các nội dung trong thỏa thuận khung thực hiện vay vốn với Ngân hàng ACB và tổ chức ký kết nhằm áp dụng chung các điều khoản cho các đơn vị trong EVNSPC.

Ngân hàng ACB hợp tác với EVNSPC trong tài trợ vốn đầu tư và thu hộ tiền điện
Ban QLDA Điện lực miền Nam và Ngân hàng ACB - CN TP. HCM ký kết hợp đồng tín dụng để triển khai các công trình đầu tư xây dựng.

Khi các đơn vị thuộc EVNSPC thực hiện vay vốn sẽ áp dụng tài liệu trong thỏa thuận khung đã được EVNSPC ký cùng với hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp tài sản tại đơn vị thực hiện. EVNPSC cũng đã phê duyệt nội dung mẫu với ACB cho đơn vị áp dụng chung.

“Ngoài ra, đối với các hồ sơ pháp lý cung cấp cho Ngân hàng khi thực hiện hồ sơ vay, thực hiện trong suốt quá trình vay, sẽ thực hiện cung cấp 1 lần tại EVNSPC cho hội sở của Ngân ACB. Các đơn vị sẽ không thực hiện lại nội dung này tại đơn vị với chi nhánh ACB” - ông Nguyễn Phước Đức cho biết thêm.

EVNSPC là đơn vị quản lý lưới điện phân phối ở cấp điệp áp 110 kV trở xuống và kinh doanh bán điện đến hơn 9,3 triệu khách hàng tại 200 quận, huyện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Với quy mô lớn, địa bàn hoạt động rộng khắp và lượng khách hàng đông thì việc hợp tác với các đơn vị tài chính, ngân hàng, tổ chức thanh toán tích hợp số hoá vào quy trình kinh doanh, bán điện sẽ mở ra nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng điện.

EVNSPC đang tích cực triển khai các chương trình chuyển đổi số vào tất cả các lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng.

Hợp tác giữa EVNSPC và Ngân hàng ACB không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, làm đa dạng kênh thanh toán và nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng của EVNSPC mà còn góp phần đơn giản hoá thủ tục, tiết kiệm thời gian vận hành và dễ dàng quản lý thu chi.

Ngoài ra, EVNSPC và các đơn vị thành viên tại 21 tỉnh phía Nam cũng được hưởng các dịch vụ tài chính với lãi suất ưu đãi từ ACB như: Dịch vụ quản lý tài khoản tiền gửi, quản lý vốn tập trung tự động; dịch vụ cấp tín dụng (ưu tiên đáp ứng vốn các dự án điện do EVNSPC làm chủ đầu tư và các đơn vị thành viên EVNSPC cùng cơ chế lãi suất ưu đãi); dịch vụ bảo lãnh; các sản phẩm về ngoại hối và nhiều sản phẩm dịch vụ khác…/.

THỤC VIÊN - MINH THẢO

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động