RSS Feed for Mặt bằng dự án mở rộng Lọc dầu Dung Quất đã đạt 99,8% | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 23/09/2023 17:23
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Mặt bằng dự án mở rộng Lọc dầu Dung Quất đã đạt 99,8%

 - Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, tín đến thời điểm hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng đã đạt 99,8%. Dự kiến, ngày 31/3/2019, tỉnh Quảng Ngãi sẽ bàn giao toàn bộ 108,2 ha mặt bằng sạch của dự án cho Ban Quản lý Dự án nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất (thuộc Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn).

10 năm ngày xuất sản phẩm đầu tiên của Lọc dầu Dung Quất

Theo BSR, dự án nâng cấp và mở rộng NMLD Dung Quất, ngày 27/2/2019, Bộ Tài nguyên Môi trường đã ban hành Quyết định số 439/QĐ-BTNMT, về việc phê duyệt báo cáo Đánh giá tác động môi trường của dự án. Đây là mốc tiến độ quan trọng, khẳng định sự nỗ lực vượt trội của BSR cùng sự ủng hộ, chỉ đạo sát sao của các bộ, ngành, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Việc phê duyệt báo cáo Đánh giá tác động môi trường là cơ sở pháp lý để BSR lấy ý kiến cổ đông phê duyệt nội dung thiết kế FEED và dự toán công trình nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất và triển khai các công việc tiếp theo của dự án.

Mặt bằng sạch khu vực công nghệ nâng cấp và mở rộng NMLD Dung Quất.

Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng đã đạt 99,8%. Dự kiến, ngày 31/3/2019, tỉnh Quảng Ngãi sẽ bàn giao toàn bộ 108,2 ha mặt bằng sạch của dự án cho Ban Quản lý Dự án nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất thuộc Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Trước đó, theo cam kết giữa tỉnh Quảng Ngãi và PVN, thời hạn bàn giao mặt bằng sạch cho Chủ đầu tư dự án là 31/3/2019.

Hiện tại, số trường hợp đã nhận tiền đền bù là 1.629/1.631 đạt 99,8%. Diện tích đã giải phóng là 103,5 ha/108,2ha, đạt 95,6%. Số hộ dân còn lại chưa bàn giao mặt bằng bao gồm 81 hộ (giảm 3 hộ), trong số đó sau các đợt vận động vừa qua đã có trên 10 hộ cam kết dỡ dọn để giao mặt bằng.

Hiện tại, công tác phối hợp nhằm giải quyết các vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng đang được tỉnh Quảng Ngãi và Khu kinh tế Dung Quất triển khai quyết liệt, đồng bộ. Tuy nhiên, để có thể bàn giao mặt bằng sạch cho Dự án vào thời điểm 31/3/2019 như đã cam kết là một khó khăn thách thức rất lớn, cần sự quan tâm, nỗ lực hơn nữa của chính quyền địa phương, các cấp các ngành của tỉnh mà trực tiếp là Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động