RSS Feed for Khen thưởng vượt tiến độ dự án thủy điện Lai Châu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/04/2024 00:57
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khen thưởng vượt tiến độ dự án thủy điện Lai Châu

 - Thủ tướng Chính phủ đồng ý trích 15 tỷ đồng từ nguồn tiền tiết kiệm 2% do chỉ định thầu để khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân tham gia xây dựng Nhà máy thủy điện Lai Châu do có thành tích vượt tiến độ xây dựng tổ máy số 1.

 

Tháo gỡ vướng mắc tại các dự án nguồn và lưới điện

Thủ tướng Chính phủ giao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với các bộ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, quyết định khen thưởng theo quy định. Việc quản lý, sử dụng, thanh toán và quyết toán khoản kinh phí tiền thưởng nêu trên thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Dự án thủy điện Lai Châu là công trình thủy điện thuộc bậc thang trên cùng của sông Đà được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư xây dựng tại Quyết định số 819/QĐ-TTg ngày 7/6/2010.

Thủy điện Lai Châu được xây dựng tại thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn với mục tiêu cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia, góp phần cùng với các nhà máy thủy điện trên bậc thang thủy điện sông Đà phục vụ chống lũ về mùa mưa, cấp nước về mùa khô cho Đồng bằng Bắc Bộ và phục vụ phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Lai Châu, Điện Biên và vùng Tây Bắc.

Công trình có nhiều hạng mục quan trọng như hồ chứa có dung tích trên 1,2 tỷ m3; đập dâng bằng bê tông trọng lực có chiều cao 137  m; đập tràn xả lũ gồm 2 cửa xả sâu và 6 cửa xả mặt; nhà máy thủy điện gồm 3 tổ máy, công suất lắp máy 1.200 MW…

Sau hơn 4 năm thi công, đến nay các hạng mục công trình đã hoàn thành theo tiến độ và đã được Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước cho phép đóng cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa.

Đây là một mốc quan trọng trong quá trình thi công xây dựng công trình, là tiền đề để bảo đảm tiến độ hoàn thành và phát điện tổ máy số 1 vào tháng 12/2015, tiến tới hoàn thành toàn bộ công trình vào năm 2016, sớm hơn so với tiến độ được phê duyệt 1 năm.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động