RSS Feed for GENCO1 hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 trong bối cảnh có nhiều yếu tố bất lợi | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 04:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

GENCO1 hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 trong bối cảnh có nhiều yếu tố bất lợi

 - Ngày 28/12/2022, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2023. Theo báo cáo: Trong bối cảnh chịu tác động của nhiều yếu tố bất lợi, EVNGENCO1 đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2022.
EVNGENCO1 nỗ lực hoàn các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022 EVNGENCO1 nỗ lực hoàn các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022

Tổng công ty Phát điện 1(EVNGENCO1) cho biết: Tháng 12/2022, nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu là sản xuất 2.433 triệu kWh, trên cơ sở đó hoàn thành kế hoạch được giao năm 2022.

Kết quả cuộc thi ảnh về chuyển đổi số EVNGENCO1 năm 2022 Kết quả cuộc thi ảnh về chuyển đổi số EVNGENCO1 năm 2022

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết: Sau hơn 45 ngày nhận ảnh dự thi và 15 ngày chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban tổ chức cuộc thi ảnh về “Chuyển đổi số EVNGENCO1 năm 2022” đã xác định được các giải thưởng.

GENCO1 hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 trong bối cảnh có nhiều yếu tố bất lợi
Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV và ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc chủ trì hội nghị.

Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2022:

Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 ước thực hiện năm 2022 là 30,38 tỷ kWh, vượt kế hoạch Bộ Công Thương và EVN giao (đạt 101%). Trong đó, khối thủy điện hoàn thành sớm và vượt kế hoạch sản lượng năm 2022.

EVNGENCO1 cũng đã thực hiện đạt và vượt 6/8 chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh (SXKD) được EVN giao và cùng Tập đoàn tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, trong mọi tình huống không để xảy ra thiếu điện theo đúng cam kết của EVN với Đảng, Chính phủ.

Về đầu tư xây dựng (ĐTXD), một số dự án đã hoàn thành báo cáo quyết toán và đang được EVN thẩm tra, đặc biệt giá trị giải ngân dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 (mở rộng) vượt kế hoạch Tập đoàn giao (108%). Tuy nhiên, một số dự án chịu tác động của các yếu tố khách quan dẫn tới bị chậm tiến độ. Năm 2022, khối lượng thực hiện ĐTXD của EVNGENCO1 đạt 96% và giá trị giải ngân đạt 96% kế hoạch.

Với mục tiêu là cơ bản trở thành doanh nghiệp số trong năm 2025, các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2022 theo Kế hoạch chuyển đổi số của EVN và Đề án chuyển đổi số của EVNGENCO1 về cơ bản được triển khai đúng tiến độ. Một trong những trọng tâm là Lộ trình chuyển đổi số, lộ trình hiện đại hoá hạ tầng công nghệ thông tin, bảo mật IT, OT giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 được xây dựng dựa trên cơ sở phân tích các yêu cầu thực tế của EVNGENCO1, xu hướng chuyển đổi số ngành điện và hướng tới các trọng tâm chiến lược số của EVNGENCO1.

Năm 2022, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai và công tác bảo vệ môi trường được EVNGENCO1 thực hiện tốt. Kết quả, tất cả các đơn vị trong EVNGENCO1 không để xảy ra sự cố về môi trường; không có thiệt hại về người, thiết bị và công trình do thiên tai gây ra.

EVNGENCO1 luôn tích cực, chủ động trong việc triển khai các hoạt động an sinh xã hội với tổng chi phí khoảng 13 tỷ đồng. Năm 2022, bên cạnh các hoạt động thường niên, Tổng công ty đã tập trung triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác giáo dục và công tác y tế, phòng chống Covid-19.

GENCO1 hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 trong bối cảnh có nhiều yếu tố bất lợi
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân khen thưởng các tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022 thuộc Tổng công ty.

Kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023:

Năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho việc thực hiện mục tiêu kế hoạch 5 năm (2021 - 2025) của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Tổng công ty Phát điện 1 nói riêng. Với tiền đề được tạo ra từ những kết quả đáng khích lệ trong năm 2022, Tổng công ty Phát điện 1 phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Trong đó, trọng tâm là: Đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, ổn định và đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống; Đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu cho sản xuất điện; Thực hiện chủ đề năm 2023 của EVN “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” gắn liền với việc nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh - đầu tư phát triển của Tổng công ty; Đảm bảo hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư các dự án nâng cấp, cải tạo phục vụ hoạt động SXKD; Tiếp tục triển khai nghiên cứu và xúc tiến đầu tư các dự án nguồn điện mới theo quy hoạch được duyệt; Đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công các dự án đang triển khai; Đảm bảo việc làm và thu nhập, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV...

Đề hoàn thành sản lượng điện được giao năm 2023 là 36.526 triệu kWh, EVNGENCO1 tập trung hoàn thành tốt công tác bảo dưỡng sửa chữa, triển khai công tác đầu tư xây dựng đúng tiến độ được phê duyệt, các đơn vị thủy điện phối hợp tốt với địa phương sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước, vận hành bám quy trình hồ chứa và các đơn vị nhiệt điện chủ động, linh hoạt trong công tác đàm phán hợp đồng cung cấp than.

Tổng công ty cũng thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt được các chỉ tiêu được giao năm 2023 về nâng cao hiệu quả vận hành, các chỉ tiêu về tài chính, đầu tư xây dựng và năng suất lao động để đảm bảo các tổ máy phát điện ở trạng thái sẵn sàng tham gia phát điện khi có yêu cầu, hoạt động SXKD điện có lợi nhuận../.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động