RSS Feed for EVNGENCO2 chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/07/2024 21:05
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO2 chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

 - Nhằm chủ động ứng phó với tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường, mưa lớn, lũ, sạt lở đất và ngập úng có thể còn tiếp tục xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản, vừa qua, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã có công văn yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nhiều giải pháp ứng phó.
Thuỷ điện của Tổng công ty Phát điện 2 phát huy vai trò công trình đa mục tiêu Thuỷ điện của Tổng công ty Phát điện 2 phát huy vai trò công trình đa mục tiêu

Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã triển khai nhiều giải pháp, đảm bảo nhiệm vụ trọng tâm của các đơn vị thủy điện là cung cấp nước cho sinh hoạt, sản xuất và cắt giảm lũ vùng hạ du, đồng thời sản xuất điện an toàn đáp ứng điều động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

Tổng công ty Phát điện 2: Nỗ lực tạo ra bứt phá Tổng công ty Phát điện 2: Nỗ lực tạo ra bứt phá

Ngày 1/1/2013, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) chính thức đi vào hoạt động với 12 đơn vị thành viên trải dài từ miền Bắc đến miền Nam. Bước ngoặt lịch sử này đặt lên vai EVNGENCO2 trọng trách phải trở thành một Tổng công ty Phát điện lớn, có uy tín và trách nhiệm với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), với xã hội, với đất nước, góp phần xây dựng thị trường phát điện cạnh tranh lành mạnh. Mùa xuân này, EVNGENCO2 đã tròn “10 tuổi” thực hiện sứ mệnh “Điện đi trước một bước” và hành trình “Thắp sáng niềm tin”.

EVNGENCO2 chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Nhà máy Thủy điện Trung Sơn xả nước điều tiết hồ chứa.

Theo đó, Ban chỉ huy PCTT và TKCN EVNGENCO2 đã yêu cầu các đơn vị: Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại và Hải Phòng khẩn trương thực hiện các nội dung chỉ đạo liên quan tại Công điện số 4633/CĐ-PCTT ngày 3/7/2024 của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, PCTT và TKCN Bộ Công Thương về việc chủ động ứng phó với đợt mưa lớn tại khu vực Bắc bộ.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện các nội dung chỉ đạo của Tổng công ty về việc triển khai thực hiện các chỉ thị của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024.

Để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời, các đơn vị cần thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai, thời tiết qua các phương tiện thông tin đại chúng, bản tin Viber, Facebook của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống Thiên tai và Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Cập nhật, thực hiện đầy đủ các nội dung trong công điện, văn bản chỉ đạo của các cấp được đăng tải trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn của EVN.

EVNGENCO2 chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Các đơn vị diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống.

Trong suốt thời gian bị ảnh hưởng mưa, lũ, thiệt hại, các đơn vị cử lãnh đạo trực ban và phân công cán bộ trực báo cáo tình hình và cập nhật các thông tin, số liệu về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN EVNGENCO2, đồng thời phối hợp với các cơ quan chính quyền địa phương, truyền thông báo chí để cung cấp, đăng tải thông tin đầy đủ, chính xác. Đội xung kích tại các đơn vị trực 24/24 giờ tại các vị trí xung yếu, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống, kịp thời xử lý, khắc phục các hậu quả trong và sau các trận mưa, lũ.

Theo dự báo, năm 2024 sẽ có nhiều diễn biến thiên tai phức tạp, gồm cả nắng nóng, hạn mặn, dông lốc mưa đá hơn mức bình thường vào nửa đầu năm và mưa, bão, lũ, ngập lụt xuất hiện nhiều, tập trung vào nửa cuối năm. Do đó, việc chủ động chuẩn bị các phương án và ứng phó với tình huống thiên tai có thể xảy ra là công việc thường xuyên, liên tục của các đơn vị nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho con người, hạn chế thiệt hại về tài sản./.

MINH LƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động