RSS Feed for EVNGENCO 1 tiến tới hoàn thành các mốc tiến độ cổ phần hóa | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/09/2022 01:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO 1 tiến tới hoàn thành các mốc tiến độ cổ phần hóa

 - Những công việc trong lộ trình cổ phần hóa đang dần được Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) rà soát, tiến tới hoàn thành các mốc tiến độ cổ phần hóa hiệu chỉnh theo kế hoạch đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.


Nhìn lại 10 năm sau cổ phần hóa Công ty DHD


Theo thông tin mới nhất được EVNGENCO 1 công bố, hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp của EVNGENCO 1 đã được Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông qua và báo cáo Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp (UBQLV).

Đối với việc xử lý giá trị còn lại của tài sản trên đất khi chuyển giao cơ sở nhà, đất của EVNGENCO 1 về UBND tỉnh Quảng Ninh quản lý, xử lý, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ngày 15/9/2020. Trên cơ sở đó, ngày 26/10/2020, EVN có văn bản báo cáo UBQLV về việc xử lý tài chính khi bàn giao tài sản của EVN cho UBND tỉnh Quảng Ninh. EVNGENCO 1 vẫn tích cực bám sát UBQLV và các bộ phận có liên quan để thực hiện theo chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền.

Việc sắp xếp, xử lý cơ sở nhà, đất của Công ty DHD không ảnh hưởng đến tiến độ cổ phần hóa của Công ty mẹ - EVNGENCO 1.

Về phương án sắp xếp lại, xử lý các cơ sở nhà, đất của Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (Công ty DHD), theo ý kiến chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, EVNGENCO 1 đang rà soát toàn bộ diện tích đang quản lý, sử dụng theo quy định của pháp luật về đất đai, sắp xếp lại các cơ sở nhà, đất theo quy định của Luật quản lý, sử dụng tài sản công và Nghị định 167/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ. Việc sắp xếp, xử lý cơ sở nhà, đất của Công ty DHD cũng được EVN báo cáo Thủ tướng Chính phủ là không ảnh hưởng đến tiến độ cổ phần hóa của Công ty mẹ - EVNGENCO 1.

Tổng công ty cũng đã hoàn thành việc thanh tra quyết toán thuế năm 2019.

Phương án sử dụng lao động sau cổ phần hóa công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 1 đã được Tổng công ty thông qua với tỷ lệ 100% tại Hội nghị người lao động bất thường diễn ra vào cuối tháng 10/2020. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc và ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, cùng sự tham dự của đại diện UBQLV và lãnh đạo EVN. Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến xác đáng từ các đơn vị và các đại biểu đã được thảo luận sôi nổi và được Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Thịnh có ý kiến phản hồi ngay tại Hội nghị.

100% đại biểu nhất trí với phương án sử dụng lao động sau cổ phần hóa.

Trong thời gian tới, công tác cổ phần vẫn tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO 1. Tổng công ty sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt, đảm bảo hoàn thành các mốc tiến độ cổ phần hóa hiệu chỉnh đã báo cáo Tập đoàn Điện lực Việt Nam./.

 

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động