RSS Feed for Đốt lò lần đầu tổ máy 2 nhiệt điện Duyên Hải 1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 10/12/2023 01:10
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đốt lò lần đầu tổ máy 2 nhiệt điện Duyên Hải 1

 - Ngày 21/3/2015, tổ máy số 2 của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 đã đạt mốc tiến độ đốt lò lần đầu và chuẩn bị cho công tác chạy thử nghiệm để đưa tổ máy vào vận hành.

Toshiba cấp thiết bị chính cho nhiệt điện Duyên Hải 3 MR
Hệ thống điện quốc gia đã có dự phòng trên 20%

Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1.

Công tác đốt lò lần đầu tổ máy số 2 Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 ở thời điểm này có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu mốc tiến độ mà dự án đã đạt được phù hợp với tiến độ hợp đồng EPC và mở ra một mốc tiến độ không kém phần quan trọng, đó là hòa đồng bộ tổ máy số 2 Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 vào lưới điện quốc gia, tiến tới bàn giao và đưa tổ máy vào vận hành thương mại.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 do Tổng công ty phát điện 1 (EVN/GENCO1) làm Chủ đầu tư, Ban QLDA Nhiệt điện 3 thuộc EVN/GENCO1 chịu trách nhiệm quản lý dự án.

Dự án là một trong 4 nhà máy của Trung tâm Điện lực Duyên Hải, với tổng diện tích toàn trung tâm đạt 878,91 ha và có tổng công suất đạt khoảng 4400 MW, thuộc Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 (Tổng sơ đồ 7) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1208/QĐ-TTg ngày 21/07/2011.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 do Nhà thầu DEC làm tổng thầu EPC, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 2 cùng Tư vấn phụ nước ngoài là tư vấn giám sát thi công (bao gồm phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công).

Theo tiến độ đã được ký kết, nhà máy sẽ được hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại tổ máy số 1 trong vòng 46 tháng và tổ máy số 2 trong vòng 48 tháng kể từ khi hợp đồng có hiệu lực (tháng 09/2011).

Khi đi vào vận hành, Nhà máy NĐ Duyên Hải 1 đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo cấp điện cho khu vực miền Nam năm 2015và các năm tiếp theo, giảm sự phụ thuộc của hệ thống điện vào nguồn thủy điện, đặc biệt vào mùa khô và các năm cạn kiệt; giảm sản lượng điện phải truyền tải từ Bắc vào Nam; giảm tổn thất điện năng, tăng tính an toàn, ổn định, kinh tế cho hệ thống.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động