RSS Feed for Doosan Vina xuất 2 cẩu trục đến cảng lọc dầu Nghi Sơn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 09/06/2023 09:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina xuất 2 cẩu trục đến cảng lọc dầu Nghi Sơn

 - Cẩu trục lần đầu tiên chế tạo cho thị trường nội địa Việt Nam đã được Doosan Vina hoàn thành và chuẩn bị xuất đến cảng Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn.

Doosan Vina "xông đất" Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

 

Doosan Vina cho biết: Sau 17 tháng thi công chế tạo và lắp ráp, đội ngũ CBCNV nhà máy MHS đã hoàn thành chế tạo 2 cẩu trục RMQC - NSRP cho Cảng Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Mỗi cẩu trục RMQC có trọng lượng 850 tấn, cao 58m, dài 86m, rộng 27m được thiết kế để nâng chuyển các container hàng hóa trọng tải 50 tấn. Đây là lần đầu tiên Doosan Vina xuất loại cẩu trục RMQC cho thị trường nội địa Việt Nam.

Dự án NSRP-RMQC được Doosan Vina ký kết với Tổ hợp Nhà thầu JGCS tháng 3/2014.

Là một trong những sản phẩm cơ khí chính của Việt Nam, cần cẩu khổng lồ do Doosan Vina sản xuất là một điển hình về việc đưa các quyết định chính sách quốc gia thành hành động, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp nặng cũng như chiến lược nội địa hóa sản phẩm của Việt Nam. 

Tính đến nay, tổng cộng 6 hệ thống cẩu trục siêu trường siêu trọng do nhà máy MHS, Doosan Vina sản xuất và cung ứng trong đó có 4 cẩu trục RTGC (cẩu trục chạy bằng bánh lốp) đang miệt mài hoạt động tại 2 Cảng Sài Gòn và Cảng Đà Nẵng.

Theo dự kiến, Doosan Vina sẽ xuất 2 cẩu trục RMQC này đến Cảng Nhà máy lọc dầu  Nghi Sơn, Thanh Hóa vào ngày 17/3 tới. 

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động