RSS Feed for Doosan Vina nâng cao nội địa hóa cơ khí Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/11/2023 10:02
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina nâng cao nội địa hóa cơ khí Việt Nam

 - Chiều 6/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Jung Yeon In, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina).

Doosan Vina đang hướng đến các dự án điện hạt nhân
Doosan Vina "xông đất" Nhiệt điện Vĩnh Tân 4
Doosan Vina xuất 2 cẩu trục đến cảng lọc dầu Nghi Sơn

Tiếp Tổng Giám đốc Doosan Vina Jung Yeon In, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoan nghênh Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc) quyết định đầu tư tại Việt Nam, tạo ra các sản phẩm cơ khí công nghiệp nặng, nhất là các sản phẩm cơ khí phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện của Việt Nam, góp phần nâng cao tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm cơ khí trong lĩnh vực điện năng của Việt Nam.

Các thành phần cấu thành nồi hơi công nghệ cao của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 do Doosan Vina chế tạo.

Khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo các điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Tập đoàn Doosan vào Việt Nam thúc đẩy hợp tác, đầu tư phát triển vì lợi ích chung của cả hai bên, Phó Thủ tướng mong muốn Doosan Vina tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư, tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm, quan tâm, nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghiệp phụ trợ bên cạnh sản xuất các thiết bị, sản phẩm công nghiệp nặng phục vụ chủ yếu cho các nhà máy nhiệt điện.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng lưu ý, trong quá trình đầu tư tại Việt Nam, Doosan Vina cần hết sức quan tâm tới các vấn đề xã hội, tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện tại địa phương; không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, công nhân của công ty. Đặc biệt, cần hết sức quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn lao động, bảo vệ môi trường sinh thái; chấp hành tốt các cam kết đầu tư mà hai bên đã ký cũng như luật pháp Việt Nam.

Cho biết một số kết quả chính mà Doosan Vina đạt được thời gian qua, ông Jung Yeon In bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để Công ty có các cơ hội tốt mở rộng hoạt động hợp tác, đầu tư tại Việt Nam; khẳng định Doosan Vina sẽ luôn đặt công tác bảo đảm an toàn lao động và bảo vệ môi trường lên hàng đầu trong quá trình hợp tác đầu tư tại Việt Nam, đồng thời cam kết thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận hợp tác mà hai bên đã ký kết cũng như các quy định của pháp luật Việt Nam.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn.

Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị thu hồi nhiệt làm tăng hiệu quả sản xuất điện của một nhà máy điện điển hình lên 30%; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và thiết bị xử lý hóa chất, biến nguồn tài nguyên thiên nhiên thành các sản phẩm hữu ích để chúng ta sử dụng hàng ngày.

Trong năm 2014, công ty đạt 4,3 ngàn tỷ đồng (200 triệu USD) về kim ngạch xuất khẩu và mục tiêu xuất khẩu trong năm 2015 là 6,4 ngàn tỷ đồng (300 triệu USD).

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động