RSS Feed for Doosan Vina đã hoàn thành 25% gói thầu EPC dự án Mông Dương II | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 02/10/2023 07:57
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina đã hoàn thành 25% gói thầu EPC dự án Mông Dương II

 - Doosan Vina cho biết, gói thầu EPC dự án xây dựng Nhà máy nhiệt điện Mông Dương II đã hoàn thành được 25% tiến độ công việc. Tại dự án này, Doosan Vina tham gia với tư cách là nhà thầu EPC. Hợp đồng EPC trị giá 1,3 tỷ USD, được ký giữa Doosan Vina và AES, sau khi AES ký thỏa thuận Kinh doanh - Vận hành - Chuyển giao với Việt Nam vào ngày 22.4.2010.

 

>> Doosan Vina hoàn thành hợp đồng cung cấp nồi hơi cho Ấn Độ
>> Doosan Vina xuất 350 tấn thiết bị tới Ả Rập Xê Út
>> Doosan Vina hoàn thành đơn hàng chế tạo cẩu trục cho Singapore
>> Doosan Vina xuất 68 tấn thiết bị xử lý hóa chất đến Australia

 

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II là nhà máy nhiệt điện đầu tiên tại Việt Nam sử dụng có các thành phần chính, bao gồm cả nồi hơi "Made in Vietnam" do Doosan Vina sản xuất.

Nồi hơi công nghệ cao do Doosan Vina thiết kế và chế tạo tại KKT Dung Quất đang làm nên lịch sử và góp phần phát triển trình độ chuyên môn về công nghệ nhiệt điện cho đội ngũ công nhân viên Việt Nam.

Tổ máy số 1 dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 12/2014; tổ máy số 2 sẽ đi vào hoạt động tháng 6/2015.

Sau khi hoàn thành, 2 tổ máy của Nhà máy nhiệt điện Mông Dương II sẽ cung cấp 1.200 MW điện vào lưới điện quốc gia.

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang tập trung vào việc nhanh chóng phát triển ngành công nghiệp quan trọng này để sớm kết thúc phụ thuộc vào các công ty nước ngoài trong việc xây dựng nhà máy điện. Và xa hơn nữa là trở thành một nhà sản xuất hàng đầu và xuất khẩu nồi hơi công nghệ cao đến các quốc gia trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh:

 

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn.

Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị thu hồi nhiệt làm tăng hiệu quả sản xuất điện của một nhà máy điện điển hình lên 30%; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và thiết bị xử lý hóa chất, biến nguồn tài nguyên thiên nhiên thành các sản phẩm hữu ích để chúng ta sử dụng hàng ngày.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

"Nếu vì cái ghế mình đang ngồi thì chế độ sẽ suy vong"
'Đường lười bò': Bước đi láu cá của Trung Quốc

Nhật Bản liên kết quân sự để đối phó Trung Quốc

 

 

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động