RSS Feed for Dịch vụ dầu khí Việt Nam hướng tới thị trường quốc tế | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 28/09/2023 15:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Dịch vụ dầu khí Việt Nam hướng tới thị trường quốc tế

 - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa tổ chức hội nghị công tác dịch vụ và quản lý đấu thầu năm 2014. Tại hội nghị, Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu đã đề nghị các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của PVN phải nâng cao chất lượng, tính cạnh tranh và phải đẩy mạnh đưa dịch vụ dầu khí ra nước ngoài.

>> PV Drilling đóng giàn khoan biển tự nâng tại Singapore
>> PTSC Lam Sơn: Thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế
>> Dự án Diamond đạt mốc 1,5 triệu giờ lao động an toàn
>> BSR và PTSC M&C đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2013

Dịch vụ kỹ thuật dầu khí là một trong 5 lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Báo cáo của PVN cho biết: Doanh thu dịch vụ dầu khí năm 2013 đạt trên 236,3 nghìn tỉ đồng. Trong đó, nhiều đơn vị dịch vụ đã hoàn thành vượt mức và về đích sớm kế hoạch các chỉ tiêu tài chính (doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước) trước thời hạn 1, 2 tháng như: Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling), Tổng công ty CP Dịch vụ tổng hợp Dầu khí (Petrosetco).

Bên cạnh đó, việc mở rộng dịch vụ dầu khí ra nước ngoài được các đơn vị như: PVD, PTSC, PVI… tiếp tục triển khai, tạo uy tín và thương hiệu dịch vụ ngày càng được khẳng định trên thị trường quốc tế.

Trong năm 2014, PVN phấn đấu tỷ trọng doanh thu dịch vụ đạt 25%-30% tổng doanh thu của toàn Tập đoàn; trong đó phấn đấu đạt giá trị sử dụng dịch vụ trong nội bộ chiến 55 - 65% tổng nhu cầu thuê dịch vụ toàn Tập đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu đánh giá cao những kết quả của các đơn vị đạt được trong lĩnh vực dịch vụ. Đồng thời đề nghị các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ phải nâng cao chất lượng, tính cạnh tranh và phải đẩy mạnh đưa dịch vụ dầu khí ra nước ngoài. 

Việc mở rộng dịch vụ ra nước ngoài bước đầu đã thu được kết quả khả quan; Tập đoàn đã xây dựng được đội ngũ làm dịch vụ có chuyên môn cao; chủ động hơn trong thực hiện các dự án đầu tư và các hoạt động đảm bảo chủ quyền quốc gia trên biển.

Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu khẳng định, dịch vụ kỹ thuật dầu khí là một trong 5 lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn. Năm 2013, dịch vụ dầu khí đã đóng góp rất lớn vào thành công chung của Tập đoàn, doanh thu dịch vụ toàn Tập đoàn tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐTV PVN Phùng Đình Thực đã chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, cũng như lâu dài, nhằm tăng cường sự hợp tác, chia sẻ giữa các đơn vị để cùng phát triển. Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ các đơn vị thành viên, cung cấp thông tin, điều phối công việc cho các đơn vị. Nhưng để đạt được mục tiêu các đơn vị thành viên phải ban hành các văn bản để thúc đẩy dịch vụ dầu khí, rà soát Nghị quyết 233 của Đảng ủy Tập đoàn về phát triển dịch vụ dầu khí phù hợp với tình hình mới; triển khai công tác tái cấu trúc, loại bỏ cạnh tranh nội bộ.

Chủ tịch HĐTV PVN Phùng Đình Thực đề nghị các đơn vị trong Tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tiết kiệm, hợp lí hóa sản xuất, áp dụng khoa học - công nghệ, góp phần hạ giá thành, nâng cao chất lượng dịch vụ, sức cạnh tranh. Mặt khác, các đơn vị cần đẩy mạnh việc sử dụng dịch vụ của nhau và kêu gọi các đối tác thuộc các ngành kinh tế - xã hội khác ở trong nước và quốc tế sử dụng dịch vụ của ngành Dầu khí Việt Nam.

NangluongVietnam.vn

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
"Canh bạc" toàn cầu của Hoa Kỳ đang thu nhỏ
Người Nga đang nghĩ gì về Tổng thống Putin?
Nguồn gốc của "căn bệnh Thái Lan"
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động