RSS Feed for Đẩy nhanh tiến độ dự án nhiệt điện Sông Hậu 1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/04/2024 22:15
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đẩy nhanh tiến độ dự án nhiệt điện Sông Hậu 1

 - Nhằm thúc đẩy việc triển khai dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1, đồng thời kiểm tra việc chế tạo thiết bị chính của Nhà máy, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vừa có buổi thăm, làm việc với Tập đoàn Doosan, Hàn Quốc.

Đóng cọc khu vực lò hơi dự án nhiệt điện Sông Hậu 1

 

Thông tin từ PVN cho biết: từ ngày 16-18/4/2016, Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Hùng Dũng đã thăm và có buổi làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Doosan tại Hàn Quốc. Tham gia đoàn công tác có đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 và Tổng thầu LILAMA.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất chủ trương chính của hợp tác, chia sẻ thông tin nhằm giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn của dự án.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Hùng Dũng và đoàn công tác đã kiểm tra tổ hợp nhà máy chế tạo thiết bị của Doosan tại thành phố Changwon. Đây là tổ hợp nhà máy được đánh giá có quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc hiện nay. 

Lãnh đạo Tập đoàn Doosan đã giới thiệu với đoàn công tác về các khu vực nhà máy, từ khâu đúc, nén ép các thiết bị công nghiệp có kích thước lớn đến việc chế tạo, hoàn chỉnh các thiết bị của lò hơi, các loại tua-bin của các nhà máy điện, điện hạt nhân, thủy điện và điện gió có độ chính xác cao, cho đến việc chế tạo các hệ thống xử lý nước mặn…

Theo lãnh đạo Doosan, trong thời gian qua Tập đoàn cũng đã đầu tư một nhà máy có quy mô, công nghệ và trang thiết bị tương tự tại tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài lĩnh vực chế tạo, sản xuất và cung cấp các thiết bị công nghiệp nói trên, Doosan hiện rất quan tâm tới vấn đề môi trường và cộng đồng trên toàn cầu, tại Việt Nam, Doosan đã trao tặng và lắp đặt hệ thống xử lý nước mặn tại đảo An Bình, Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Hùng Dũng đánh giá đây là một tổ hợp nhà máy hiện đại, quy mô lớn, chuỗi dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh, đồng bộ.

Ông Nguyễn Hùng Dũng tin tưởng sự chuyên nghiệp của Nhà thầu Doosan, cùng với năng lực, kinh nghiệm của Tổng thầu Lilama, Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 sẽ triển khai đúng tiến độ, chất lượng như quy định của Hợp đồng EPC.

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Hùng Dũng khẳng định: PVN với tư cách là Chủ đầu tư sẽ luôn quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà thầu, đồng thời yêu cầu Tổng thầu EPC và Nhà thầu Doosan luôn phối hợp chặt chẽ, kiểm soát tiến độ, chất lượng, kịp thời đưa ra những giải pháp, giải quyết những khó khăn, vướng mắc có thể nảy sinh trong quá trình triển khai, nhằm đảm bảo đưa dự án vào chạy thử năm 2018 và vận hành thương mại năm 2019.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động