RSS Feed for 5 cẩu trục bánh lốp của Doosan Vina đã cập cảng Ấn Độ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/12/2023 22:30
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

5 cẩu trục bánh lốp của Doosan Vina đã cập cảng Ấn Độ

 - Sau 18 ngày lênh đênh trên biển, 5 cẩu trục Bánh Lốp (RTGC) mang thương hiệu “Made in Vietnam” đã cập cảng khách hàng là Công ty TNHH Cảng Krishnapatnam (KPCL), Ấn Độ vào ngày 28//5/2018, trước thời hạn một tháng.

Doosan Vina xuất cẩu trục bánh lốp đến Ấn Độ
Hiện đại hóa công nghiệp cơ khí: Kinh nghiệm từ Doosan Vina

5 cẩu trục bánh lốp mang thương hiệu “Made in Vietnam” đã đến Cảng Krishnapatnam, Ấn Độ.

Đây là những cẩu trục RTGC đầu tiên được Doosan Vina chế tạo và cung ứng cho cảng KPCL. Mỗi cẩu trục có trọng lượng 160 tấn, cao 27m, dài 28m và rộng 13m.

Cácẩu trục này được thiết kế để sắp xếp, bốc dỡ các container hàng hóa có tải trọng 41 tấn. Với công nghệ kỹ thuật hiện đại, mỗi container này có thể xoay 360 độ nhờ vào 16 bánh lốp nên chúng có thể hoạt động một cách nhanh nhẹn, linh hoạt, an toàn và mang lại hiệu quả rất cao.

Những cẩu trục mới này của Doosan không những giúp tăng gấp đôi năng suất và tiết kiệm thời gian bốc dỡ của cảng KPCL mà còn giảm chi phí cho chủ tàu cũng như đảm bảo cho các xe tải chở hàng và các tàu có thể khởi hành đúng tiến độ.

Cảng tư nhân KPCL thuộc Tập đoàn Navayuga là một cảng nước sâu nằm trên bờ biển phía đông của Ấn Độ và nằm cách Chennai 190 km về phía Bắc. Cảng này chuyên bốc dỡ các container hàng hoá, hàng khô và hàng chất lỏng. Năm ngoái, Cảng đã xử lý hơn 36 triệu tấn (MMT).

Tính cả 5 cẩu trục này, đến nay Doosan Vina đã cung cấp tổng cộng 80 cẩu trục mang thương hiệu  “Made in Vietnam” cho khách hàng trên toàn thế giới.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn.

Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và kết cấu thép cho các tòa nhà phát triển cơ sở hạ tầng. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động