RSS Feed for T&T Group: Tâm và tầm của một doanh nghiệp vì cộng đồng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 18/06/2024 03:13
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

T&T Group: Tâm và tầm của một doanh nghiệp vì cộng đồng

 - Là một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, T&T Group luôn coi trọng trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và coi đây là kim chỉ nam xuyên suốt trong quá trình gần 30 năm hình thành và phát triển. Cái “tâm” và “tầm” của doanh nghiệp lớn này đã được khẳng định qua việc tích cực đóng góp, ủng hộ cho các hoạt động an sinh xã hội với ngân sách hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.
T&T Group: Phát triển năng lượng sạch và những ‘điểm nghẽn’ cần tháo gỡ T&T Group: Phát triển năng lượng sạch và những ‘điểm nghẽn’ cần tháo gỡ

T&T Group là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu của Việt Nam, hoạt động đa ngành, và đang ghi dấu ấn với lĩnh vực phát triển năng lượng. T&T Group đặt mục tiêu trong 10 năm tới, tổng công suất các nguồn năng lượng xanh, sạch đạt từ 12.000 - 15.000 MW, chiếm khoảng 10% tổng công suất nguồn điện lắp đặt của hệ thống điện Việt Nam.

T&T Group và Tập đoàn EREX hợp tác phát triển điện sinh khối T&T Group và Tập đoàn EREX hợp tác phát triển điện sinh khối

Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn EREX - công ty hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng điện sinh khối của Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc triển khai hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sinh khối tại Việt Nam. Đây là nguồn năng lượng sạch rất tiềm năng ở Việt Nam với nguồn tài nguyên sinh khối lớn và vô cùng phong phú.

T&T Group và Total Eren hợp tác phát triển điện gió, mặt trời ở Việt Nam T&T Group và Total Eren hợp tác phát triển điện gió, mặt trời ở Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ngày 4/11/2021, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao đổi các biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Total Eren (Cộng hòa Pháp) trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Cụ thể là hai bên sẽ xem xét hợp tác trong các dự án điện mặt trời, điện gió trên đất liền của T&T Group đã vận hành, đang đầu tư và phát triển dự án mới...

“Không để ai bị bỏ lại phía sau”:

Tháng 10/2022, tại lễ phát động ủng hộ người nghèo năm 2022 do Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức ở Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã chung tay ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương. Cùng thời điểm này, Tập đoàn đa ngành cũng đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố Hà Nội.

Trên thực tế, nhiều năm qua, T&T Group cũng đã luôn tích cực hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành trên khắp cả nước. T&T Group coi đây là trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, mong muốn chia sẻ khó khăn, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các hộ thoát nghèo và tạo điều kiện để người nghèo có việc làm, ổn định cuộc sống. Trước đó, năm 2020, T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái cũng đã ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương, ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố Hà Nội. Ngoài ra, Tập đoàn cũng dành kinh phí lớn để ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo” của các tỉnh Hòa Bình, Quảng Trị, Cao Bằng, góp phần tạo thêm nguồn lực giúp đỡ những người nghèo, người yếu thế trong xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng và tiếp nối những hoạt động vì xã hội của một doanh nghiệp lớn.

T&T Group: Tâm và tầm của một doanh nghiệp vì cộng đồng
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group (giữa) trao tặng 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương.

Không dừng lại ở đó, trong suốt quá trình phát triển doanh nghiệp, T&T Group cũng có nhiều hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Năm 2019, tập đoàn dành tới 60 tỷ đồng để chung tay cùng tỉnh Hà Giang xây dựng 1.000 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Tháng 3/2022, gia đình doanh nhân Đỗ Quang Hiển (người sáng lập T&T Group) cùng các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của T&T Group tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng xóa nhà tạm cho các hộ nghèo tại tỉnh Điện Biên. Tập đoàn của bầu Hiển cũng chung tay lo Tết cho người nghèo với số tiền ủng hộ lên tới hàng chục tỷ đồng ở các địa phương khác như: Lào Cai, Hà Nam, Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng, An Giang, Đồng Tháp, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh… Bên cạnh đó, T&T Group cũng luôn quan tâm, hỗ trợ trẻ em thông qua nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như tài trợ xây trường học, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó,…

Trong 2 năm đất nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, T&T Group cũng đã có những đóng góp, ủng hộ kịp thời, đồng hành cùng Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương trong cuộc chiến với đại dịch. Có thể kể đến như: Trao tặng Bộ Y tế toàn bộ bơm kim tiêm cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19, ủng hộ 120 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng COVID-19, trao tặng 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh trị giá 250 tỷ đồng cho TP. HCM, trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR trị giá 6 triệu Euro cho TP Hà Nội. Ngoài ra, hàng trăm nghìn bộ kit xét nghiệm nhanh cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế trị giá hàng trăm tỷ đồng cũng được T&T Group tiếp sức kịp thời, giúp các địa phương và nhiều bệnh viện tuyến đầu trên khắp cả nước nhanh chóng đầy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Theo T&T Group, tổng số tiền mà Tập đoàn này cùng với Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 lên tới hơn 1.500 tỷ đồng.

Từng bước vươn ra biển lớn:

Không chỉ là doanh nghiệp điển hình trong các hoạt động trách nhiệm xã hội, T&T Group còn được biết đến là một tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn hàng đầu Việt Nam, hoạt động kinh doanh tại thị trường trong nước và quốc tế. Hiện nay, sau gần 30 năm hình thành và phát triển, T&T Group đã mở rộng quy mô với 200 đơn vị thành viên, trên 80.000 cán bộ nhân viên trên toàn quốc và có các chi nhánh, công ty thành viên tại Mỹ, Nga, Đức, Úc… Đáng chú ý, trong 7 lĩnh vực kinh doanh trọng yếu của nền kinh tế mà T&T Group theo đuổi, Tập đoàn đều đã và đang ghi những dấu ấn nổi bật, và được xem như là “sếu đầu đàn” thúc đẩy kinh tế ngành phát triển.

Điển hình như lĩnh vực năng lượng, T&T Group đang đẩy mạnh đầu tư phát triển các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo để giảm thiểu các phát thải gây ô nhiễm tới môi trường, bao gồm điện gió (trên bờ và ngoài khơi), điện mặt trời, điện sinh khối, điện khí hóa lỏng (LNG)... Ngoài 5 nhà máy điện mặt trời với tổng công suất 345 MWp đã được đưa vào vận hành từ năm 2020, T&T Group cũng đang phát triển 5 dự án điện gió trên bờ tại các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Sóc Trăng và Gia Lai với tổng công suất gần 550 MWp. Không dừng lại ở đó, doanh nghiệp lớn đa ngành cũng đang hợp tác với Tập đoàn Orsted (Đan Mạch) để phát triển nhiều dự án điện gió ngoài khơi với tổng công suất lên tới 21 GW được phân kỳ thành nhiều giai đoạn.

T&T Group: Tâm và tầm của một doanh nghiệp vì cộng đồng
T&T Group hiện đang phát triển hàng loạt dự án năng lượng sạch, năng lượng tái tạo trên nhiều tỉnh thành ở khắp cả nước.

Bên cạnh việc bắt tay hợp tác với Tập đoàn Orsted, T&T Group cũng đã hợp tác với một loạt các ông lớn trong ngành năng lượng như: Total (Pháp), Hanwah (Hàn Quốc), EREX (Nhật Bản), Marubeni (Nhật Bản),… Đặc biệt, dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng tại tỉnh Quảng Trị có công suất giai đoạn 1 là 1.500 MW với tổng vốn đầu tư hơn 2,3 tỷ USD cũng được T&T Group khởi công hợp phần kỹ thuật vào đầu năm 2022. Có thể nói, với các dự án đã và đang triển khai hiện nay, T&T Group đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030, tổng công suất các nguồn năng lượng xanh, sạch mà Tập đoàn đầu tư phát triển sẽ đạt từ 12.000 - 15.000 MW, chiếm khoảng 10% tổng công suất nguồn điện lắp đặt của hệ thống điện Việt Nam.

Trong lĩnh vực logistics, T&T Group đã hợp tác cùng Tập đoàn YCH (Singapore) để đầu tư dự án Trung tâm logistic ICD Vĩnh Phúc - “siêu cảng” đầu tiên của mạng lưới logistics thông minh tại khu vực ASEAN với tổng vốn đầu tư gần 200 triệu USD, quy mô 83 ha, công suất thiết kế hàng hóa thông qua khoảng 530.000 TEU. Để hiện thực hóa mục tiêu đưa “siêu cảng” ICD Vĩnh Phúc trở thành một trong những trung tâm hậu cần lớn nhất miền Bắc Việt Nam, góp phần kết nối và thúc đẩy vận tải đa phương thức (gồm đường bộ - đường hàng không - đường sắt và đường biển), mới đây, T&Y (liên danh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH) đã “bắt tay” với 3 doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực vận tải là Vietnam Airlines, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam.

T&T Group: Tâm và tầm của một doanh nghiệp vì cộng đồng
Phối cảnh “siêu cảng” ICD Vĩnh Phúc do T&T Group và Tập đoàn YCH hợp tác đầu tư triển khai.

Bên cạnh những dấu ấn nổi bật trong lĩnh vực năng lượng, logistics, T&T Group cũng đã đạt được tiếng vang lớn trong các lĩnh vực kinh doanh khác của Tập đoàn, như: Bất động sản, nông sản, thể thao… Những kết quả đạt được góp phần đưa T&T Group tiếp tục giữ vững vị trí top 10 Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam và top 50 Tập đoàn có tầm ảnh hưởng tại châu Á và khu vực./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động