RSS Feed for Lưu trữ năng lượng là xu hướng tất yếu trong phát triển điện sạch | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 17/05/2022 17:45
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Lưu trữ năng lượng là xu hướng tất yếu trong phát triển điện sạch

 - Năm 2020, nhờ chính sách giá mua điện ưu đãi, mảng năng lượng tái tạo ở Việt Nam đã có bước phát triển nhảy vọt giúp thị trường này đứng đầu Đông Nam Á về tiềm năng phát triển với hơn 9 GW dự án năng lượng mặt trời mái nhà được lắp đặt.


GoodWe nâng cao năng lực sản xuất lên 1,2 triệu sản phẩm mỗi năm


Cùng với tiềm năng to lớn, sự bùng nổ này cũng đặt ra thách thức không nhỏ cho đất nước khi hầu hết các nhà máy năng lượng mặt trời tại Việt Nam hiện nay phải cắt giảm hơn một nửa lượng điện được tạo ra do tắc nghẽn lưới điện.

Có thể thấy, cơ sở hạ tầng ở Việt Nam đã không thể theo kịp tốc độ phát triển nhanh chóng của năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời. Do đó đề xuất về một chính sách mới yêu cầu các nhà máy năng lượng mặt trời phải lưu trữ hoặc sử dụng ít nhất 20% lượng điện năng được tạo ra là phù hợp với sự phát triển của thị trường.

Điều này cũng phản ánh nhu cầu thực tế nhu cầu hiện nay: Tăng khả năng tự dùng ban đêm và giảm lãng phí năng lượng sạch vào ban ngày.

Là thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực lưu trữ quang năng, GoodWe mang đến công nghệ tiên tiến nhất cùng nhiều năm kinh nghiệm đúc kết trong các giải pháp lưu trữ năng lượng. GoodWe có thể cung cấp nhiều giải pháp lưu trữ năng lượng với đa dạng các dòng biến tần và ắc quy lithium chất lượng cao.

Các dòng sản phẩm của GoodWe đề cao tính hiệu quả và sự đa dạng trong thiết kế nhằm mang đến lợi ích lớn nhất cho mọi người dùng trên khắp thế giới.

Chỉ trong một phân khúc Lưu trữ dân dụng, các kỹ sư của GoodWe đã chế tạo ra rất nhiều dòng sản phẩm với nhiều mức công suất và tính năng đa dạng từ 3 – 10 kW, từ 1 pha đến 3 pha, từ các sản phẩm biến tần đơn có thể kết hợp với bất kỳ hệ thống điện mặt trời nào đến giải pháp lưu trữ tất cả trong một kết hợp biến tần và ắc quy GoodWe trong một thiết kế hoàn mỹ của dòng ESA.


Các dòng ắc quy lithium chất lượng cao cũng được GoodWe phát triển để đáp ứng nhu cầu lưu trữ và đơn giản hóa quy trình mua sắm cho khách hàng. Hiện có 3 dòng sản phẩm đã được sản xuất để phục vụ thị trường bao gồm: Dòng ắc quy Điện áp thấp - SECU-A & Lynx U Series và dòng ắc quy Điện áp cao - Lynx S Series.

Nổi bật trong danh mục sản phẩm lưu trữ là dòng biến tần BTC, 50 kW, 3 Pha, AC couple retrofit phù hợp với các hệ thống PV phân tán và có thể được kết nối với pin điện áp cao từ 200 đến 865 V.

 


Mặc dù là một biến tần C&I, dòng BTC rất dễ cài đặt và sử dụng với thiết kế mô-đun cắm dây & sử dụng (Plug & Play) bao gồm bốn phần (mô-đun DC / DC, DC / AC, STS & EMS).

Với thời gian chuyển đổi nguồn cung level UPS, BTC có thể chuyển sang chế độ dự phòng trong vòng chưa đầy 8 ms đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các phụ tải quan trọng. Nó cung cấp khả năng quá tải AC liên tục 10% khi dự phòng để có công suất tối đa và chức năng tắt máy từ xa để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Công suất hoạt động, phản kháng và hệ số công suất của bộ biến tần này hoàn toàn có thể điều chỉnh được, giúp phù hợp với lưới điện vi mô (micro grid) và đảm bảo ổn định lưới điện cho toàn hệ thống.

Kết hợp với Hộp pin lưu trữ BYD, biến tần BTC của GoodWe sẽ tạo thành một giải pháp lưu trữ hoàn hảo cho các hệ thống điện mặt trời quy mô công nghiệp.

Webinar về lưu trữ của Goodwe: https://bit.ly/3wQnsUd

Tìm hiểu thêm: https://vn.goodwe.com/

Liên hệ: [email protected]

Về GoodWe:

GoodWe là nhà sản xuất giải pháp lưu trữ năng lượng và biến tần PV hàng đầu thế giới và được niêm yết là công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải (Mã chứng khoán: 688390).

GoodWe đã phân phối hơn hai triệu biến tần và lắp đặt 23 GW tại hơn 100 quốc gia và khu vực, bộ biến tần năng lượng mặt trời GoodWe đã được sử dụng trong các mái nhà dân dụng và thương mại, các hệ thống quy mô công nghiệp và công suất lớn từ 0,7 kW đến 250 kW.

GoodWe có hơn 2.000 nhân viên tại 15 quốc gia khác nhau và được Wood Mackenzie là nhà cung cấp biến tần lưu trữ số 1 toàn cầu vào năm 2020. GoodWe cũng đã được IHS Markit xếp hạng là một trong 10 nhà cung cấp biến tần hàng đầu và đã đạt được giải thưởng TUV Rheinland ‘All Quality Matters’ 5 năm liên tiếp./.

GOODWE

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động