RSS Feed for GoodWe và hành trình sáng tạo giải pháp lưu trữ năng lượng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/07/2022 12:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

GoodWe và hành trình sáng tạo giải pháp lưu trữ năng lượng

 - Gần đây, GoodWe đã được Đại học Khoa học Ứng dụng Berlin trao tặng danh hiệu Nhà sản xuất lưu trữ hiệu quả nhất châu Á thông qua bài kiểm tra hiệu suất SPI. Đây là kết quả của sự đầu tư và tích lũy của 10 năm ròng GoodWe cống hiến cho lĩnh vực lưu trữ năng lượng, vượt qua nhiều thất bại và khó khăn trong suốt chặng đường để đạt được sứ mệnh và cam kết của mình.
Dự án điện mặt trời sử dụng GoodWe được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Dự án điện mặt trời sử dụng GoodWe được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness

Nhà máy điện mặt trời do công ty Enerjisa Enerji ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) lắp đặt trên mái nhà của Sân vận động Khu liên hợp thể thao Ali Sami Yen, đã nhận được kỷ lục Guinness thế giới về công suất lắp đặt, được công nhận là dự án có “Sản lượng điện mặt trời lớn nhất thế giới từ một sân vận động thể thao''.

GoodWe và Suntech hợp tác phân phối biến tần quang điện GoodWe và Suntech hợp tác phân phối biến tần quang điện

GoodWe (Mã chứng khoán: 688390) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng nhà phân phối Công ty Cổ phần Suntech - đơn vị phân phối thiết bị điện mặt trời lớn ở Việt Nam.

GoodWe thay đổi bộ nhận dạng thương hiệu GoodWe thay đổi bộ nhận dạng thương hiệu

GoodWe - nhà sản xuất giải pháp quang điện hàng đầu thế giới, đã thay đổi bộ nhận dạng thương hiệu để phù hợp với xu hướng phát triển của ngành, nhấn mạnh vào sự hợp tác và số hóa toàn cầu.


GoodWe và hành trình sáng tạo giải pháp lưu trữ năng lượng

Giai đoạn thai nghén ý tưởng:

Một mùa hè nóng bức vào năm 2012, một nhóm người trong một nhà máy cho thuê mái đang thảo luận gay gắt về phản hồi của khách hàng cho biết nhiều khách hàng phải chịu đựng những đợt nóng mà không có nguồn điện ổn định do lưới điện yếu. Mặc dù năng lượng mặt trời đã dần trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày nhưng hệ thống này không có khả năng tạo ra năng lượng vào ban đêm và khi mất điện.

Vào thời điểm đó, mặc dù GoodWe chỉ vừa mới bắt đầu nhưng nhìn thấy nhu cầu chưa được đáp ứng của thị trường, Chủ tịch Daniel Huang đã quyết tâm đầu tư vào Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm biến tần "PV + lưu trữ năng lượng", vì ý định ban đầu của ông khi thành lập GoodWe là đóng góp cho xã hội và tạo ra một tương lai bền vững bằng cách cung cấp giải pháp năng lượng sạch hiệu quả, kinh tế và an toàn.

Bước đầu tiên đến thế giới năng lượng lưu trữ:

Bước đột phá đầu tiên đến vào tháng 5/2014 khi dòng ES, biến tần lưu trữ năng lượng đầu tiên của GoodWe, được lắp đặt trong một biệt thự 400 năm tuổi ở Cambridge, Vương quốc Anh. Vào thời điểm đó, lưu trữ năng lượng dân dụng vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ và hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều là off-grid, trong khi biến tần hybrid của GoodWe vừa có thể thực hiện chức năng lưu trữ năng lượng vừa có thể kết nối với lưới để tải được công suất còn lại lên lưới mà không lãng phí một kilowatt điện nào.

GoodWe và hành trình sáng tạo giải pháp lưu trữ năng lượng

Từ năm 2012 đến năm 2017, nhu cầu thị trường về hệ thống lưu trữ năng lượng đã bùng nổ hơn 20 lần, từ 0,34 GW lên 6 GW. Đồng thời, biến tần hybrid GoodWe cũng được tích hợp thêm nhiều chức năng và phù hợp với nhiều mẫu pin khác nhau của LG, Tesla, điều này cho thấy GoodWe đã chính thức lấn sân sang thị trường cao cấp và trở thành một trong những công ty quan trọng nhất trong ngành công nghiệp lưu trữ năng lượng.

GoodWe và hành trình sáng tạo giải pháp lưu trữ năng lượng

Phát triển rực rỡ:

Với việc giảm dần giá FiT tại các thị trường lớn và chi phí hệ thống lưu trữ năng lượng ngày càng giảm từ năm 2019, các hệ thống điện mặt trời tự dùng đang dần trở thành một xu hướng. Việc phát triển các biến tần lưu trữ năng lượng của GoodWe thậm chí còn có ý nghĩa quan trọng hơn để đáp ứng yêu cầu khổng lồ và đảm bảo cung cấp điện ở các khu vực khắc nghiệt khác nhau.

Kể từ năm 2018, các bộ biến tần lưu trữ năng lượng của GoodWe đều đặn được xuất khẩu sang Úc, châu Phi và các nước châu Âu và nhận được đánh giá cao. Sau khi đạt được mức cung cấp ổn định hàng năm trên 20.000 chiếc, GoodWe được công nhận là nhà sản xuất ESS lớn trên toàn cầu và cũng được xếp hạng số 1 trên thế giới theo Wood Mackenzie vào năm 2020.

GoodWe và hành trình sáng tạo giải pháp lưu trữ năng lượng

Vào năm 2021, GoodWe đã nghiên cứu tung ra dòng pin lưu trữ Lynx, bao gồm cả pin điện áp thấp và điện áp cao nhằm cung cấp cho khách hàng một giải pháp toàn diện hơn. Cùng năm, biến tần lưu trữ năng lượng của GoodWe đạt được một cột mốc quan trọng khác với việc bán được 60.000 chiếc và tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao.

Tương lai của những khả năng vô tận:

Ngày nay, thế giới đang chứng kiến nhiều ​​sự thay đổi, các rủi ro địa chính trị và sự phục hồi nhanh của các nền kinh tế sau Covid-19 đã làm chao đảo thị trường, đẩy giá dầu và khí đốt lên mức cao nhất trong gần một thập kỷ và buộc nhiều quốc gia phải xem xét lại nguồn cung năng lượng của họ.

Theo nghiên cứu của CICC, ước tính quy mô lý thuyết của bộ lưu trữ gia đình toàn cầu là khoảng 1.300 GWh vào năm 2030 và tính đến năm 2021, công suất lắp đặt của bộ lưu trữ gia đình toàn cầu chỉ khoảng 20 GWh, do đó tiềm năng phát triển là rất lớn. Người ta tin rằng các yếu tố như chênh lệch giá điện ngày càng tăng, chi phí lưu trữ năng lượng giảm và FIT hết hạn sẽ thúc đẩy lưu trữ gia đình ngày càng tăng hơn nữa. Dự kiến ​​trong tình hình bình thường và sự phát triển nhanh chóng của VPP (nhà máy điện ảo), công suất lắp đặt toàn cầu của bộ lưu trữ gia đình sẽ đạt 18/35 GWh vào năm 2025, tương ứng với tốc độ CAGR là 29%/52% trong giai đoạn 2021 - 2025.

GoodWe và hành trình sáng tạo giải pháp lưu trữ năng lượng

Sứ mệnh của GoodWe:

Ngày nay, cung cấp năng lượng bền vững đã trở thành xu hướng, vai trò của một 'Nhà sáng tạo năng lượng thông minh' (khẩu hiệu GoodWe) là đáp ứng nhu cầu có được các giải pháp năng lượng toàn diện để giúp xã hội phát triển bền vững bằng cách sử dụng năng lượng xanh ổn định. GoodWe cũng đã liên tiếp bổ sung vật liệu xây dựng quang điện (BIPV), bộ sạc EV và các sản phẩm khác trong năm nay, nỗ lực trở thành một giải pháp toàn diện của “EcoSmart Home”, giải pháp này đã được ra mắt tại Intersolar và gây ấn tượng với toàn châu Âu.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, GoodWe phải tri ân tất cả những người tiên phong và cống hiến trên con đường phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng và PV. GoodWe tin chắc rằng đây là hướng đi đúng đắn sẽ khẳng định sứ mệnh trở thành động lực chính trong quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu, mang lại lợi ích và giá trị cho thế giới của GoodWe./.

GOODWE

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động