RSS Feed for GoodWe: Nhà sản xuất biến tần điện năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 09/12/2022 16:31
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

GoodWe: Nhà sản xuất biến tần điện năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới

 - GoodWe - Nhà sản xuất biến tần điện năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới chính thức thông báo chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng và được niêm yết như một công ty TNHH đại chúng. Cổ phiếu bắt đầu giao dịch trên Thị trường Chứng khoán Thượng Hải vào ngày 4 tháng 9 với mã chứng khoán 688390.


Cập nhật số liệu khảo sát cường độ bức xạ mặt trời ở Việt Nam


C:UserseugenioDropboxGWIPO Corporate Picture.jpg

Đại sảnh của Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải vinh danh Đợt chào bán công khai lần đầu của GoodWe.

Buổi lễ có sự tham dự của những nhân vật hàng đầu trong ngành năng lượng mặt trời và trùng với kỷ niệm 10 năm của GoodWe - 10 năm được đánh dấu bằng lao động hết mình, cải tiến liên tục và sự thành công trên trường quốc tế. Các giám đốc điều hành của Công ty nhìn lại câu chuyện thành công trong 10 năm và đặt tầm nhìn của họ về các mục tiêu trong tương lai, được nêu trong Chiến lược phát triển doanh nghiệp.

“GoodWe đã đạt được sự tăng trưởng nhất quán, liên tục, bền vững trong nhiều năm và mỗi năm đều chứng minh được rằng thành công về mặt tài chính của công ty là kết quả của cách tiếp cận từng bước trong chiến lược tăng trưởng. Chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ trong hơn mười năm và đã vươn tới những tầm cao mới. IPO đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới cho chúng tôi” - CEO Daniel Huang cho biết.

“GoodWe là một Công ty ổn định, có khả năng huy động tài chính tốt và bền vững với chiến lược quản lý tài chính hợp lý. Chúng tôi đã đạt được kết quả tốt trong khoảng thời gian tương đối ngắn và chúng tôi tự tin về quỹ đạo tăng trưởng trong tương lai của Công ty. Tại GoodWe, chúng tôi không tự hỏi tương lai sẽ ra sao, chúng tôi định hình tương lai bằng những hành động và cải tiến của mình” - Rong Shen, Phó Chủ tịch bộ phận Kinh doanh Quốc tế cho biết thêm.


Trụ sở chính của GoodWe tại thành phố Tô Châu, Trung Quốc.

Các mốc quan trọng và quá trình phát triển trong năm 2019 - 2020

Năm 2020:

1/ Cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán Thượng Hải (“SHA688390”).

2/ Được Wood Mackenzie xếp hạng Nhà cung cấp biến tần lai ghép số 1 toàn cầu.

3/ Năm năm liên tiếp nhận Giải thưởng All Quality Matters của TÜV Rheinland.

4/ Nhà sản xuất biến tần ngoài châu Âu đầu tiên đạt chứng chỉ VDE-AR-N 4110-2018 từ TÜV Rheinland.

5/ Được EuPD Research trao giải “Thương hiệu PV hàng đầu Hà Lan và Úc 2020”.

Năm 2019:

1/ Đặt trụ sở chính mới tại Khu công nghệ cao Tô Châu.

2/ GoodWe được xếp hạng Top 7 Thương hiệu biến tần PV toàn cầu bởi Wood Mackenzie và BloombergNEF và được xếp hạng Top 4 Thương hiệu PV string inverter toàn cầu bởi IHS Markit.

3/ Được EuPD Research trao giải “Thương hiệu PV hàng đầu Úc 2019”.

Chiến lược kinh doanh trong tương lai

Sau IPO, Ban Giám đốc Điều hành của GoodWe đã đưa ra các trụ cột của Chiến lược Tăng trưởng Doanh nghiệp.

Thứ nhất: Dẫn đầu về lưu trữ:

GoodWe vốn là công ty dẫn đầu trong phân khúc lưu trữ năng lượng với 15% thị phần toàn cầu và hiện được Wood Mackenzie xếp hạng là nhà cung cấp biến tần lai ghép dân dụng số 1 thế giới. GoodWe sẽ tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm lưu trữ năng lượng của mình bao gồm những sản phẩm có cải tiến mới nhất và tiếp tục dẫn đầu cuộc cách mạng về lưu trữ năng lượng.

Năm 2020, GoodWe ra mắt giải pháp SMART HOME, được thiết kế để mang đến cho người dùng sự linh hoạt và sự lựa chọn tối đa. GoodWe dự kiến ​​sẽ mang đến những cải tiến vượt bậc trong công nghệ biến tần và khả năng tương thích của pin trong năm 2021 và 2022.

Mặt khác, GoodWe sẽ tiếp tục dẫn đầu trong các nỗ lực nghiên cứu các ứng dụng năng lượng SEMS để giúp người sở hữu hưởng lợi từ các lựa chọn tự động và kịp thời dựa trên điều kiện hoạt động trong thời gian thực và tối đa hóa việc sử dụng năng lượng sạch. GoodWe cũng sẽ dẫn đầu các nỗ lực nghiên cứu nhằm ứng dụng các công nghệ kinh doanh năng lượng để mở đường cho các cộng đồng năng lượng và tương lai không carbon.

Thứ 2: Tiên phong về Chiến lược toàn cầu và địa phương:

GoodWe hiện đã có mặt tại hơn 80 quốc gia và có văn phòng đại diện, chi nhánh tại 16 quốc gia, đồng thời điều hành nhiều công ty con được đăng ký tại các thị trường lớn nhất trong ngành điện năng lượng mặt trời, bao gồm: Đức, Úc, Hàn Quốc và Anh, với kế hoạch mở rộng danh sách này ra các thị trường Mỹ, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác.

GoodWe duy trì sự hiện diện mạnh mẽ tại địa phương ở mọi thị trường với mạng lưới rộng các nhân viên bán hàng, hậu mãi, kỹ thuật và quản lý được tuyển dụng tại địa phương. Điều này cho phép Công ty quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất, không chỉ về xu hướng thị trường toàn cầu mà còn về sự phát triển, chính sách và yêu cầu của từng địa phương. Sau IPO, công ty đã thực hiện các kế hoạch mở rộng phạm vi toàn cầu với các văn phòng tại mọi thị trường lớn, tăng cường sự hiện diện tại địa phương để đảm bảo hiệu quả và chất lượng dịch vụ trên toàn thế giới.

Hiện GoodWe đã đầu tư 160 triệu Nhân dân tệ vào dây chuyền sản xuất mới tại nhà máy ở Quảng Đức để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường quốc tế và đáp ứng nhu cầu của từng thị trường riêng lẻ mà công ty hoạt động.

Thứ 3: Thế mạnh trong cải tiến  và phát triển:

Sự cải tiến của GoodWe là kết quả của những nỗ lực liên tục và bền bỉ từ đội ngũ Nghiên cứu và Phát triển (R&D) hơn 200 người của công ty. Trong những năm tiếp theo, GoodWe sẽ tăng quỹ cho hoạt động R&D, mở rộng đội ngũ của mình và tiếp tục cung cấp cho thị trường những công nghệ đột phá nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, độ bền của các thành phần, cũng như đóng góp vào việc nghiên cứu của ngành công nghiệp tự động hóa và trí thông minh nhân tạo (AI). Hơn 200 triệu Nhân dân tệ sẽ được đầu tư vào một cơ sở R&D về Năng lượng Thông minh hoàn toàn mới, nơi sẽ tập trung vào việc phát triển công nghệ tiên tiến nhất.

Thứ 4: Thế mạnh về quy mô lớn:

IPO đánh dấu sự chuyển đổi của GoodWe từ một Công ty ổn định, có khả năng huy động tài chính tốt thành một Công ty đa quốc gia được hậu thuẫn bởi các nhà đầu tư quốc tế và báo trước một kỷ nguyên mới với những cơ hội không giới hạn cho doang nghiệp và các cổ đông. Điều này khiến GoodWe trở thành đối tác đáng tin cậy cho các dự án quy mô siêu lớn, trong đó tài chính sẵn sàng là yếu tố rất quan trọng.

Hơn nữa, dòng biến tần HT mới, với công suất hiện tại 100-136 kW, sẽ có các phiên bản mới được cho ra mắt có công suất lên đến 250 kW từ năm 2021. Biến tần HT là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều công nghệ tiên tiến giúp việc lắp đặt trở nên tiết kiệm hơn, nâng cao năng suất và đa dạng hóa các tùy chọn giám sát, đảm bảo an toàn tối đa phù hợp với các tiêu chuẩn quốc gia khắt khe nhất.

GoodWe cam kết đóng góp vào sự phát triển của công nghệ năng lượng mặt trời và sự kiện IPO này là một dấu mốc quan trọng để thúc đẩy quá trình đó./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động