RSS Feed for GoodWe công bố Báo cáo tài chính nửa đầu năm 2021 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 08/02/2023 03:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

GoodWe công bố Báo cáo tài chính nửa đầu năm 2021

 - GoodWe gần đây đã phát hành Báo cáo bán nửa năm 2021 của mình. Thông qua báo cáo tài chính của Công ty, người đọc có thể hình dung được xu hướng phát triển chú trọng sản xuất năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng công nghiệp.
Biến tần quang điện GoodWe mang lại hiệu suất tối đa cho khách hàng Biến tần quang điện GoodWe mang lại hiệu suất tối đa cho khách hàng

Biến tần điện mặt trời GoodWe đã được tin tưởng để lắp cho hệ thống điện mặt trời trên mái nhà dự án Cơ khí Sài Gòn - Nhơn Trạch (5 MW) tại Đồng Nai, nhằm giảm chi phí đầu tư và mang lại hiệu suất tối đa cho chủ sở hữu.


Báo cáo này cho thấy trong nửa đầu năm 2021, GoodWe đã vận chuyển gần 217.500 đơn vị biến tần PV kết nối lưới của mình đến các thị trường trên toàn cầu, chiếm 66% tổng lượng xuất xưởng hàng năm vào năm 2020 (tổng cộng là 330.000 đơn vị).

Điều này cho thấy lưu trữ năng lượng là một phần không thể thiếu của việc sử dụng năng lượng tái tạo. Sự phát triển của các giải pháp lưu trữ năng lượng sáng tạo có thể cho phép tạo ra năng lượng không phát thải suốt ngày đêm đã thúc đẩy sự phổ biến của các giải pháp này trên thị trường vốn. Trong những năm gần đây, chi phí LCOE để sản xuất năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng công nghiệp đã giảm đáng kể, khiến nó trở thành một loại năng lượng thay thế có tính cạnh tranh cao.

Trong phân khúc Lưu trữ của Hệ thống chuyển đổi năng lượng (PCS) đang phát triển nhanh chóng, GoodWe đã giao hàng thành công khoảng 21.000 sản phẩm trong nửa đầu năm - gần bằng với tổng lượng hàng của năm trước (22.300 chiếc). Điều này không chỉ chứng minh rằng sự thâm nhập của GoodWe vào thị trường biến tần lưu trữ năng lượng đang gia tăng nhanh chóng mà còn cho thấy GoodWe có thể giữ vị trí dẫn đầu trong thị trường biến tần lưu trữ năng lượng dân dụng trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.

GoodWe công bố Báo cáo tài chính nửa đầu năm 2021

Làn sóng phát triển điện mặt trời phân tán:

Dữ liệu tài chính trong nửa đầu năm cho thấy GoodWe đạt doanh thu 168 triệu USD, lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ là 23,7 triệu USD và lợi nhuận ròng sau khi trừ đi 22 triệu USD, chiếm 26,66% so với năm 2020 - tăng so với cùng kỳ năm trước.

Là một nhà sản xuất tham gia vào nghiên cứu và phát triển ủng hộ các sáng kiến net-zero và ứng dụng công nghệ năng lượng điện tử hiệu quả, GoodWe đã chế tạo bộ biến tần PV và các giải pháp năng lượng thông minh (bao gồm cả bộ biến tần lưu trữ năng lượng) để làm điểm thâm nhập vào thị trường toàn cầu có tính cạnh tranh cao của năng lượng mặt trời và các giải pháp năng lượng tái tạo khác. Cho đến nay, GoodWe đã thành công khi liên tục tăng thị phần cũng như cổ tức của mình trên thế giới.

Trong hệ thống PV, biến tần đảm nhận các chức năng cốt lõi là chuyển đổi AC / DC, điều khiển nguồn, chuyển mạch lưới và quản lý năng lượng, biến nó trở thành “bộ não” và “trái tim” của toàn bộ hệ thống PV. Theo thông tin công khai trong ngành, chi phí biến tần hiện chiếm khoảng 8 - 10% trong các hệ thống PV. Với sự gia tăng của “Thỏa thuận xanh” và các chính sách công khác nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, đã đưa ra các cam kết quan trọng liên quan đến mức phát thải và tính trung hòa của các-bon. Điều này đã lan tỏa sự lạc quan về tăng trưởng liên tục của thị trường và nhu cầu trong tương lai đối với việc lắp đặt các hệ thống điện mặt trời mới. Công suất lắp đặt toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 150 - 170 GW - tăng 18,4 - 34,2% so với năm 2020 (tổng công suất lắp đặt 126,7 GW). Nhiều chuyên gia cho rằng công suất lắp đặt PV toàn cầu mới trên thực tế có thể vượt quá 300 GW vào năm 2025.

Hệ thống PV phân tán là một trong những năng lực cốt lõi của GoodWe và điều này giải thích tại sao thị trường vốn lạc quan về GoodWe và khả năng tận dụng nhu cầu thị trường ngày càng tăng cũng như các xu hướng chính sách tích cực để mang lại hiệu quả tài chính mạnh mẽ. Điều này được hiểu rằng GoodWe cũng đang tiến hành một cuộc “thâm nhập” vào thị trường nhà máy điện đặt trên mặt đất quy mô lớn. Biến tần công suất cao HT 1500V cùng với các mô-đun dòng điện cao đã được ứng dụng trên nhiều dự án mặt đất trên toàn cầu. Sự kết hợp giữa an toàn và độ tin cậy là lợi thế cạnh tranh đã giúp GoodWe tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Báo cáo nửa năm 2021 cho thấy các bộ biến tần của Công ty hiện có dải công suất từ ​​0,7 - 250 kW, giúp chúng có khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu năng lượng cho các hoạt động dân cư, công nghiệp và thương mại, cũng như các trạm phát điện mặt đất quy mô lớn. Chúng có thể đáp ứng các yêu cầu của nhiều loại mô-đun PV và kết nối lưới điện khác nhau, đồng thời có thể mang lại hiệu suất ổn định và hiệu quả trong các môi trường tự nhiên khác nhau, bao gồm cả những môi trường có nhiệt độ và độ cao biến thiên, gió, cát hoặc môi trường có biển hoặc xịt muối.

Giải pháp tương lai lưu trữ năng lượng tương lai:

Toàn ngành công nghiệp lạc quan rằng thị trường biến tần lưu trữ năng lượng toàn cầu sẽ bùng nổ. Mặc dù biến tần lưu trữ năng lượng chỉ chiếm 8,81% tổng số lô hàng biến tần của GoodWe trong nửa đầu năm nay, nhưng mặt hàng này vẫn được kỳ vọng sẽ tăng trưởng, cho cả Công ty và thị trường vốn. Nguyên lý hoạt động của bộ biến tần lưu trữ năng lượng là điện năng được tạo ra từ năng lượng tái tạo được ưu tiên cung cấp cho các phụ tải cục bộ và năng lượng dư thừa được lưu trữ trong pin lưu trữ, có thể được tích hợp chọn lọc vào lưới điện khi vẫn còn dư điện. Khi năng lượng do năng lượng tái tạo tạo ra không đủ, pin lưu trữ sẽ phóng điện để cung cấp điện cho các phụ tải cục bộ.

Biến tần lưu trữ năng lượng với các chức năng quản lý thông minh như vậy, cùng với pin lưu trữ năng lượng, tạo thành “hệ thống lưu trữ năng lượng”. Chức năng chính của hệ thống lưu trữ năng lượng gồm 3 chức năng:

Thứ nhất: Chia chi phí LCOE của hệ thống bằng cách tăng số giờ tạo ra năng lượng tái tạo.

Thứ hai: Giảm tác động của biến động sản xuất năng lượng tái tạo lên lưới điện, lưu trữ vào giờ cao điểm và xả năng lượng lên lưới vào giờ thấp điểm.

Thứ ba: Cung cấp cho người dùng hiệu quả kinh tế cao nhờ sự chênh lệch giá giữa lúc cao điểm và thấp điểm, do đó làm tăng tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (IRR) của các nhà máy điện.

Với việc giảm chi phí lưu trữ quang năng trong tương lai, “khoảng cách chênh lệch” giữa giá điện dân dụng (ngày càng tăng) và LCOE lưu trữ quang điện (ngày càng giảm) sẽ tiếp tục tăng, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu dân cư tăng lên.

Nhờ định vị thị trường chiến lược của bộ biến tần lưu trữ năng lượng và PV, GoodWe cũng đã thành công trong việc thâm nhập vào lĩnh vực pin lithium lưu trữ năng lượng, tung ra nhiều hệ thống pin lithium lưu trữ năng lượng phù hợp cho dân dụng, thương mại và công nghiệp. Từ góc độ ngành, thị trường cho dòng sản phẩm này đang sẵn sàng phát triển từng bước và có thể lớn hơn thị trường biến tần, khiến đây là một sự phát triển rất thú vị trong tương lai gần.

Về GoodWe:

GoodWe là nhà sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng và biến tần PV hàng đầu thế giới được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải (Mã chứng khoán: 688390). Công ty có hơn 3.000 nhân viên làm việc tại 20 quốc gia khác nhau và đội ngũ hơn 500 kỹ sư làm việc tại các trung tâm R&D của Công ty để liên tục tối ưu hóa và nâng cao công nghệ lưu trữ năng lượng.

Biến tần lưu trữ GoodWe được Wood Mackenzie xếp hạng số 1 toàn cầu vào năm 2020, với hơn 15% thị phần và công ty được IHS Markit xếp hạng là một trong 10 nhà cung cấp biến tần hàng đầu thế giới. Đã đạt được hơn sáu giải thưởng “All quality matters” liên tiếp của TÜV Rheinland.

Ngoài ra, GoodWe còn liên tục được xếp hạng đầu về chất lượng sản phẩm tổng thể, danh mục sản phẩm và giải pháp toàn diện cho các hệ thống PV quy mô dân dụng, thương mại và tiện ích được đảm bảo cung cấp hiệu suất cao và chất lượng đáng tin cậy trên diện rộng. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://vn.goodwe.com/.

GOODWE

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động