RSS Feed for Xây dựng cẩm nang tiết kiệm điện trong nuôi tôm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 27/11/2022 23:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Xây dựng cẩm nang tiết kiệm điện trong nuôi tôm

 - Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đang đề xuất các đơn vị trực thuộc xây dựng nội dung thực hiện cuốn cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện trong nuôi tôm.

Tiết kiệm điện ở Trà Vinh: Hiệu quả từ sự đồng thuận
Tiết kiệm năng lượng là vấn đề quan trọng và cấp bách

Cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện trong nuôi tôm có mục tiêu giảm áp lực về cung cấp điện thông qua giảm sản lượng điện tiêu thụ đối với khách hàng nuôi tôm, đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao uy tín của ngành điện.

Để biên soạn các nội dung về tuyên truyền tiết kiệm điện trong nuôi tôm, EVNSPC yêu cầu các công ty điện lực triển khai thực hiện xây dựng các nội dung như: Thống kê và khảo sát cụ thể về hoạt động, diện tích nuôi, mật độ tôm, thời gian nuôi… đặc biệt là sản lượng điện hiện đang cung cấp đối với các loại hình nuôi tôm (nuôi quảng canh, quảnh canh cải tiến, bán thâm canh và thâm canh…).

Các đơn vị cũng cần đề xuất các giải pháp, ý tưởng khả thi có thể áp dụng khoa học công nghệ mới thay thế công nghệ lạc hậu, tối ưu và thiết thực trong công tác tiết kiệm điện đối với từng loại hình nuôi tôm (mô tả hoặc minh ảnh bằng hình ảnh rõ ràng, thể hiện được các nội dung về tiết kiệm điện). Đề xuất các biện pháp sử dụng điện an toàn cho phù hợp với từng loại hình nuôi tôm.

Tổng công ty Điện lực miền Nam đã phối hợp với Công ty Điện lực Sóc Trăng, Phòng Kinh tế hạ tầng - UBND Thị xã Vĩnh Châu làm việc với hai Hợp tác xã sản xuất nuôi trồng thủy sản (HTX Hòa Nghĩa và Toàn Thắng) để tuyên truyền và khuyến khích hộ dân tham gia Đề án hỗ trợ tiết kiệm điện cho các hộ nuôi tôm tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh Nam Bộ giai đoạn 2016 - 2018.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động