RSS Feed for PC Lai Châu với chương trình Thứ năm 22/02/2024 00:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Lai Châu với chương trình 'Chung tay tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng'

 - Trong 2 ngày (5 - 6/10/2020), Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã tổ chức triển khai chương trình 'Trường học tiết kiệm điện'. Thông qua hoạt động này đã giúp học sinh có nhận thức sâu sắc hơn về việc tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung. Từ đó, hình thành một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh, góp phần cùng cộng đồng thực hiện chương trình “Chung tay tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng”.


Điện lực TP. Lai Châu triển khai chương trình 'trường học tiết kiệm điện'


Với thông điệp “Hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn”, tại buổi sinh hoạt, học sinh có dịp được tham gia các trò chơi hấp dẫn và nhận những phần quà thú vị. 

Các em nắm được những kiến thức phổ thông về sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện và an toàn trong nhà trường cũng như trong gia đình. Đặc biệt, giáo viên và học sinh còn được tuyên truyền về các kiến thức, giải pháp tiết kiệm điện như: Tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng; tắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng thiết bị; cách sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều điện (tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh) một cách hợp lý; sử dụng các loại thiết bị được dán nhãn tiết kiệm điện…

Ông Bùi Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học Quyết Tiến - TP Lai Châu.

Ông Bùi Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lai Châu nhấn mạnh: Chương trình 'Trường học tiết kiệm điện' năm 2020 được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức, tạo thói quen, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cho các em học sinh.

Thông qua hoạt động tuyên truyền này, PC Lai Châu mong muốn các em học sinh được tiếp cận đa chiều và có cái nhìn tổng quan hơn về các hình thức tiết kiệm điện trong cuộc sống hàng ngày, có thêm những hiểu biết cũng như kiến thức cơ bản về sử dụng điện, các thiết bị điện tiết kiệm, hiệu quả, an toàn và biết vận dụng việc sử dụng tiết kiệm điện trong sinh hoạt hàng ngày ở trường, lớp và tại gia đình.