RSS Feed for Hiệu quả lớn từ Thứ ba 05/12/2023 15:53
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hiệu quả lớn từ "gia đình tiết kiệm điện" tại Văn Giang

 - Công ty Điện lực Hưng Yên (PC Hưng Yên) vừa tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện huyện Văn Giang (Hưng Yên) năm 2014.

Phát động Trường tiểu học tiết kiệm điện tại Lai Châu

DOÃN TUẤN DƯƠNG

Trao danh hiệu Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cho 20 khách hàng có thành tích tiết kiệm điện xuất sắc nhất.

Chương trình Gia đình tiết kiệm điện huyện Văn Giang được triển khai đồng loạt tại 7 xã và 1 thị trấn của huyện Văn Giang vào tháng 8/2014 với phạm vi hưởng ứng của 26.000 khách hàng. Chương trình nhằm tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng để nâng cao nhận thức, tạo thói quen tiết kiệm điện cho mỗi thành viên trong gia đình, giúp giảm thiểu chi phí từ việc tiêu thụ điện, góp phần tiết kiệm ngân quỹ Gia đình và tài nguyên Quốc gia.

Sau buổi lễ phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực của đông đảo khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Huyện. Ngoài ra, đồng hành cùng chương trình, trong suốt tháng 8, 9, 10 năm 2014, PC Hưng Yên đã phối hợp với tỉnh đoàn và huyện đoàn Văn Giang, UBND các xã (thị trấn) tuyên truyền vận động các khách hàng hưởng ứng tham gia, trong đó tổ chức tư vấn cho các khách hàng các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả như tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng, gió tự nhiên, sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện và hiệu quả  như:  bóng đèn compact, bình nước nóng năng lượng mặt trời, điều hòa nhiệt độ công nghệ biến tần (inverter), các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng…

Chương trình đã được tuyên truyền rộng rãi nhiều lần trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Truyền hình Hưng Yên, Báo Hưng Yên, các trang báo điện tử của Công ty Điện lực Hưng Yên, Tỉnh đoàn Hưng Yên, Báo Tiền Phong, trang tiết kiệm năng lượng của Bộ Công Thương… Công ty Điện lực Hưng Yên cũng đã phát và giới thiệu đến các hộ sử dụng điện được 26.000 tờ rơi và cẩm năng tiết kiệm điện trong hộ gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Đình Minh - Giám đốc Điện lực Văn Giang cho biết, trong  3 tháng 8, 9, 10/2014, sản lượng điện các hộ gia đình tiết kiệm được trên toàn huyện Văn Giang là 617.000 kWh, tương ứng 3,9 % tổng sản lượng điện phục vụ mục đích sinh hoạt của nhân dân toàn Huyện. Trong số 17.015 khách hàng đăng ký tham gia Chương trình có 3.405 khách hàng đạt tiêu chí tiết kiệm điện năng trên 10% với sản lượng điện tiết kiệm được trên 518.000 kWh, tương ứng tiết kiệm được trên 780 triệu đồng trong cộng đồng.

Từ kết quả tiết kiệm điện của các khách hàng tham gia Chương trình, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao thưởng cho 150 hộ gia đình khách hàng có thành tích tiết kiệm điện. Trong đó 130 hộ gia đình khách hàng đạt danh hiệu "Gia đình tiết kiệm điện" và 20 hộ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu". 

Có thể khẳng định, công tác tổ chức các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện đã thực sự mang lại hiệu quả, đưa ý thức tiết kiệm điện vào hành động hàng ngày của đông đảo khách hàng sử dụng điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng điện và tài nguyên quốc gia. Trong năm 2015 và những năm tiếp theo, Công ty Điện lực Hưng Yên sẽ tiếp tục phối hợp với các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể Tỉnh và chính quyền các địa phương triển khai chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện trên phạm vi toàn tỉnh.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động